Ông chủ Amazon tố cáo bị ‘tống tiền’ bằng ảnh nhạy cảm

Photo Credit: AP

LOS ANGELES – Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos nói rằng ông là mục tiêu “tống tiền” của nhà xuất bản National Enquirer, khi bị đe dọa công bố những bức ảnh cá nhân “nhạy cảm” của ông.

Tỷ phú Bezos đã tiết lộ trong bài đăng, được xuất bản trên trang blog Medium, những gì ông nói là toàn văn email mà đại diện của ông nhận được từ các giám đốc điều hành với AMI, nhà xuất bản của tờ National Enquirer.

“Một điều bất thường đã xảy ra với tôi ngày hôm qua. Thực ra, đối với tôi, đó không phải là điều bất thường – đây là lần đầu tiên. Tôi đã được đưa ra một đề nghị mà tôi không thể từ chối. Hoặc ít nhất đó là những gì những người đứng đầu tại tờ National Enquirer nghĩ. Thay vì đầu hàng trước hành vi tống tiền này, tôi đã quyết định đăng tải chính xác những gì họ gửi cho tôi, bất chấp thiệt hại cá nhân và những lời đe dọa của họ”, ông Bezos viết.

CEO của Amazon đã đặt tiêu đề cho bài đăng của mình là “Không, cảm ơn ông Pecker (David Pecker – Chủ tịch AMI)”, đi kèm với một email từ giám đốc nội dung của AMI – Dylan Howard, trong đó ông Howard đe dọa sẽ tiết lộ những bức ảnh thân mật và tin nhắn cá nhân của Bezos với một người phụ nữ ông đang hẹn hò.

Theo thông tin của CNN, David Pecker của công ty AMI, là một đồng minh lâu năm của Tổng thống Donald Trump, trước đây được cho là đã sử dụng chiến thuật này trong một câu chuyện liên quan đến cựu người mẫu Playboy Karen McDougal để bịt miệng những tin tức tiêu cực có thể ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump.

“Thay vì bị tống tiền, tôi quyết định xuất bản chính xác những gì họ đã gửi cho tôi, bất chấp những tổn hại cá nhân và lời đe dọa của họ”, ông Bezos viết. Bezos đã chia sẻ chi tiết về thư điện tử của mình với Dylan Howard, Giám đốc nội dung của AMI. Trong một email, Howard đã mô tả một trong những bức ảnh mà tờ báo lá cải sở hữu là một bức ảnh tự sướng “chụp phần dưới thắt lưng” và một bức ảnh nhạy cảm của Sanchez. Bezos, luật sư của ông và một điều tra viên đã trả lời rằng AMI không có quyền sở hữu đối với các bức ảnh, nhưng công ty tuyên bố rằng những bức ảnh này “rất đáng giá”, trong bối cảnh Bezos đang là CEO của Amazon.

“Tất nhiên tôi không muốn hình ảnh cá nhân bị công bố, nhưng tôi sẽ không tham gia vào hoạt động tống tiền nổi tiếng của họ”, ông Bezos đã giải thích trong bài đăng trên blog của mình. “Tôi thích đấu tranh, đứng lên và xem chuyện gì xảy ra”.

Sau khi The National Enquirer công bố chi tiết về mối quan hệ của Bezos với Sanchez vào tháng 1, cùng với các tin nhắn được chia sẻ giữa hai người, Bezos đã thuê điều tra viên tư nhân Gavin de Becker để xem liệu có câu chuyện trả thù chính trị ở đây không, vì trước đó The Washington Post đã đăng loạt bài về Donald Trump.

Bezos cáo buộc rằng những bức ảnh khỏa thân đã được sử dụng để ép buộc ông từ bỏ cuộc điều tra vào AMI và đưa ra tuyên bố rằng AMI không hề có động cơ chính trị. “Trong các bức thư AMI gửi tôi mà tôi đang công khai, mọi người sẽ thấy chi tiết chính xác về đề nghị tống tiền của họ: Họ sẽ công bố những bức ảnh cá nhân của tôi trừ khi Gavin de Becker và tôi đưa ra tuyên bố AMI không có động cơ chính trị hoặc không bị ảnh hưởng bởi các lực lượng chính trị”, Bezos viết.

David Pecker đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong dư luận Mỹ vì những mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump. Ông Pecker đã được cấp quyền miễn trừ trong một cuộc điều tra liên bang đối với cựu luật sư của Trump – Michael Cohen. Đổi lại, ông Pecker đồng ý cung cấp thông tin cho các công tố viên liên bang về các giao dịch tiền bạc.

Ông Cohen thừa nhận rằng mình đã thực hiện các khoản thanh toán cho AMI, từ đó trả tiền cho những người phụ nữ bị đồn có quan hệ “ngoài luồng” với Tổng thống Trump. AMI đã mua bản quyền cho những câu chuyện của những phụ nữ này nhưng không bao giờ xuất bản chúng.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus