NYC: Du khách bị tấn công vì đội nón Make America Great Again

Ảnh minh họa. Photo Credit: The Hill

The Hill – Một du khách người Đan Mạch đang tham quan Thành phố New York đã bị hai người đàn ông tấn công vì anh đội nón “Make America Great Again” – khẩu hiệu nổi tiếng trong chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump.

New York Post loan tin rằng Jannich Andersen, 18 tuổi, đã bị 2 người đàn ông tấn công tại ga tàu điện ngầm ở Manhattan, một trong số đó có dao. Họ đã cướp chiếc nón đỏ có dòng chữ “Make America Great Again” của anh. Anh Andersen cho biết anh mua chiếc nón đó như là một món quà hóm hỉnh để tặng bố mình.

Anh Andersen nói rằng anh đã chống cự cho đến khi phát hiện một tên trong nhóm hành hung đang cầm con dao.

Anh Andersen nói với tờ Post: “Anh ta hỏi liệu tôi có biết chiếc nón tượng trưng cho điều gì không và nói rằng tôi không thể đội nón này rời khỏi đây. Anh ta rất giận dữ.”

Anh Andersen nói thêm: “Tôi đã cố gắng rời đi nhưng anh ta đi theo tôi và tóm lấy chiếc nón. Chúng tôi đã giằng co chiếc nón đó một lúc. Đến khi bạn của tôi nói rằng một trong những người đi cùng với anh ta đang cầm con dao. Khi nghe đến ‘con dao’, tôi đã buông tay ra và để anh ta lấy chiếc nón.”

Cảnh sát New York đã công bố bức phác họa một trong những nghi can, được miêu tả là người đàn ông da trắng, 20 – 30 tuổi.

Anh Andersen chia sẻ với tờ Post rằng anh không hiểu vì sao có người lại phản ứng cực đoan như vậy khi nhìn thấy chiếc nón.

Anh Andersen nói: “Tôi mua chiếc nón này cho bố mình như một trò đùa. Tôi không hiểu vì sao mình lại quyết định đội nó. Tôi không nghĩ một số người lại có ý định đâm khách du lịch chỉ vì một chiếc nón.”

Dù vậy anh Andersen cho biết anh vẫn sẽ quay lại Thành phố New York trong tương lai, “nhưng không đội chiếc nón đó nữa.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus