Sunday, December 10, 2023
spot_img

NYC: Du khách bị tấn công vì đội nón Make America Great Again

The Hill – Một du khách người Đan Mạch đang tham quan Thành phố New York đã bị hai người đàn ông tấn công vì anh đội nón “Make America Great Again” – khẩu hiệu nổi tiếng trong chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump.

New York Post loan tin rằng Jannich Andersen, 18 tuổi, đã bị 2 người đàn ông tấn công tại ga tàu điện ngầm ở Manhattan, một trong số đó có dao. Họ đã cướp chiếc nón đỏ có dòng chữ “Make America Great Again” của anh. Anh Andersen cho biết anh mua chiếc nón đó như là một món quà hóm hỉnh để tặng bố mình.

Anh Andersen nói rằng anh đã chống cự cho đến khi phát hiện một tên trong nhóm hành hung đang cầm con dao.

Anh Andersen nói với tờ Post: “Anh ta hỏi liệu tôi có biết chiếc nón tượng trưng cho điều gì không và nói rằng tôi không thể đội nón này rời khỏi đây. Anh ta rất giận dữ.”

Anh Andersen nói thêm: “Tôi đã cố gắng rời đi nhưng anh ta đi theo tôi và tóm lấy chiếc nón. Chúng tôi đã giằng co chiếc nón đó một lúc. Đến khi bạn của tôi nói rằng một trong những người đi cùng với anh ta đang cầm con dao. Khi nghe đến ‘con dao’, tôi đã buông tay ra và để anh ta lấy chiếc nón.”

Cảnh sát New York đã công bố bức phác họa một trong những nghi can, được miêu tả là người đàn ông da trắng, 20 – 30 tuổi.

Anh Andersen chia sẻ với tờ Post rằng anh không hiểu vì sao có người lại phản ứng cực đoan như vậy khi nhìn thấy chiếc nón.

Anh Andersen nói: “Tôi mua chiếc nón này cho bố mình như một trò đùa. Tôi không hiểu vì sao mình lại quyết định đội nó. Tôi không nghĩ một số người lại có ý định đâm khách du lịch chỉ vì một chiếc nón.”

Dù vậy anh Andersen cho biết anh vẫn sẽ quay lại Thành phố New York trong tương lai, “nhưng không đội chiếc nón đó nữa.”

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img