Nữ Y tá south Carolina bị buộc tội vì làm thẻ vắc xin giả

Đại bồi thẩm đoàn liên bang hôm thứ Sáu đã truy tố một y tá South Carolina về hai tội danh sản xuất thẻ vắc xin giả, Văn phòng công tố viên South Carolina thông báo.

Tammy McDonald, 53 tuổi, ở Columbia, cũng bị buộc tội nói dối với các nhà điều tra liên bang, theo thông cáo báo chí từ văn phòng luật sư.

Cô phải đối mặt với 15 năm tù cho cả hai tội sản xuất thẻ vắc xin giả và lên đến 5 năm vì nói dối các nhà điều tra.

Theo thông cáo báo chí của luật sư, các cáo buộc chống lại McDonald là cáo buộc đầu tiên của bang.

Derrick Jackson, Đặc vụ phụ trách Văn phòng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) của Tổng Thanh tra, cho biết văn phòng của ông vẫn “cam kết làm việc với các đối tác thực thi pháp luật cđể điều tra những cá nhân đang lợi dụng đại dịch để thu lợi cho cá nhân. “

“Bản cáo trạng cáo buộc McDonald đã lừa dối và gây nguy hiểm cho công chúng bằng cách tạo và phân phối thẻ tiêm chủng COVID-19 giả”, ông nói trong một tuyên bố. “Tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như vậy làm suy yếu các nỗ lực ứng phó với đại dịch đang diễn ra.”

McDonald từng là người đứng đầu điều dưỡng tại một bệnh viện ở Columbia. Cô bị cáo buộc đã tạo ra các thẻ vắc xin giả vào các ngày trong tháng 6 và tháng 7, phân phát chúng cho những bệnh nhân mà cô biết là chưa được tiêm phòng, theo cáo trạng.

McDonald đã bị các nhà điều tra liên bang thẩm vấn vào ngày 22 tháng 10, trong đó bị cáo buộc rằng cô đã nói dối về việc sản xuất chúng.

Vào tháng 5, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Thực thi Gian lận COVID-19 để chống lại hoạt động gian lận trong đại dịch. DOJ cũng buộc tội một người đàn ông ở Baltimore vào thứ Sáu vì cáo buộc phân phối thẻ vắc xin giả .

Theo Checkpoint Software Technologies , một công ty bảo mật toàn cầu điều tra số lượng hoạt động gian lận trong đại dịch , tính đến tháng 3, đã có 1.200 người bán thẻ vắc xin giả ở Mỹ và châu Âu .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus