Sunday, December 3, 2023
spot_img

Nữ tài tử Lori Loughlin và 15 người khác bị truy tố các tội danh mới

MSN News – Nữ tài tử Hollywood Lori Loughlin, chồng của cô và 14 người khác đã bị truy tố thêm các tội danh mới hôm thứ ba 9/4 trong vụ án lừa đảo vào đại học nổi tiếng trong tháng 3.

Một đại bồi thẩm đoàn trong một tòa án liên bang của Boston đã tăng thêm một tội danh khác cho Loughlin và chồng cô là nhà tạo thời trang Mossimo Giannulli cùng 14 bậc phụ huynh giàu có khác là rửa tiền.

Văn phòng Chánh Công Tố Andrew Leilling ra thông báo cho hay ‘cả 16 phụ huynh này bị các tội danh thứ nhì là đã âm mưu gian dối và rửa tiền’

Các nghi can được biết bị cáo buộc đã trả tiền hối lộ để con cái của họ được nhận vào các đại học danh giá, kể cả ngụy tạo việc là thành viên của đội thể thao nhà trường, ăn gian điểm thi SAT và ACT.

Trong cáo trạng buộc tội của CTV Andrei Leiling có cắt nghĩa rõ là ‘các nghi can bị tố cáo đã tuồn tiền vào một cơ quan từ thiện, rửa tiền bằng cách đưa tiền từ ngoại quốc vào Hoa Kỳ phục vụ cho âm mưu hối lộ nói trên’

Hai vợ chồng tài tử Loughlin đã xuất hiện trước phiên tòa đầu tiên trong tuần qua ở Boston cho các cáo trạng đầu, hiện nay vẫn chưa biết lần ra tòa thứ ba của họ sẽ diễn ra lúc nào.

Hôm qua một nữ tài tử nổi tiếng khác là cô Felicity Huffman đã ký tên vào tài liệu tòa án thừa nhận có tội cho 1 tội danh duy nhất là chi trả 15,000 đô la nhằm sửa bài thi SAT của con gái mình và các quan tòa liên bang đề nghị mức phạt cho cô là 20,000 đô la tiền phạt và từ 4 tháng đến 10 tháng tù.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img