Nữ tài tử Lori Loughlin có thể đối diện với bản án 40 năm tù

Photo Credit: AP

NY Daily News – Nữ tài tử của bộ phim “Full House” Lori Loughlin và 15 người khác đã bị truy tố thêm tội danh mới hôm qua trong vụ án lừa dối để con cái của họ được vào các đại học danh giá.

Lần truy tố thêm này diễn ra một tháng sau khi các giới chức liên bang cho bắt giữ 50 người, bao gồm nhiều tên tuổi lớn và các giám đốc các công ty, trong một chiến dịch gọi là “Operation Varsit Blues”

Theo Văn phòng Chánh công tố của Massachusetts khi một nghi can bị truy tố hai tội danh là âm mưu lừa đảo và rửa tiền mà tổng số tiền lên đến 750,000 đô la thì nghi can này sẽ đối diện với 40 năm tù, nếu bị chứng minh là có tội.

Vụ loan báo mới diễn ra một ngày sau khi có 13 cha mẹ khác đồng ý thú nhận có tội, trong số này có nữ tài tử Felicity Huffman, từng có mặt trong loạt phim “Desperate Housewifes” của ABC. Phiên tòa dành cho cô sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 5.

Các quan sát viên cho là các sự kiện mới nhất cho thấy phía công tố có hành động quả quyết gây sức ép lên bất cứ nghi can nào còn chống đối các cáo trạng đối với họ.

Trong lời xin lỗi, cô Huffman nói: “Tôi xấu hổ vì nỗi đau mà tôi gây ra cho con gái mình, cho bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng giáo dục, tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người, đặc biệt là các em sinh viên chân chính phải học thật gian nan để thi đậu vào đại học”

Các bậc phụ huynh bị tố cáo đã chi gần 25 triệu đô la cho chuyện này trong gần một thập niên qua, hai vợ chồng nữ tài tử Loughlin bị tố cáo đã chi 500,000 đô la cho 2 con gái của họ còn cô Huffman chỉ chi có 15,000 đô la mà thôi.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus