Nữ sinh ở Kansas bị buộc trọng tội vì chĩa súng ngón tay vào các bạn cùng lớp

Photo Credit: Julian Wredenmark

Một nữ sinh trung học ở Kansas đang phải đối mặt với cáo buộc trọng tội vì đe dọa các bạn cùng lớp bằng cử chỉ giơ ngón tay như khẩu súng

Theo cảnh sát thành phố Overland Park, bang Kansas, ngày 18/9, khi được bạn học hỏi “sẽ giết ai nếu có thể giết 5 người trong phòng”, nữ sinh 13 tuổi chĩa tay như súng lần lượt vào bốn bạn và cuối cùng vào chính mình. Cảm thấy bị đe dọa, một người trong lớp sau đó phản ánh sự việc với nhà trường.

Nữ sinh này được đưa đến văn phòng hiệu trưởng của trường và cảnh sát, nữ sinh 13 tuổi cùng người đặt câu hỏi đều xác thực có thực hiện hành vi như được phản ánh. Theo cảnh sát, nữ sinh đã “có lời đe dọa thực hiện hành vi bạo lực nhằm mục đích khiến người khác sợ hãi hoặc nhằm gián đoạn hoạt động của nhà trường”.

Nữ sinh đã bị cảnh sát giam giữ và đươc tại ngoại sau đó. Nữ sinh này sẽ xuất hiện tại phòng Vị thành niên của Tòa án Quận Johnson County vào thứ ba, theo Star.

Sau sự việc, ông ngoại của nữ sinh không đồng ý và cho rằng sự việc có thể được xử lý kín trong phòng hiệu trưởng. Theo ông, cháu gái không có khả năng tiếp cận súng đạn thật, không có ý định làm hại ai mà chỉ đang xả tức.

Ông của nữ sinh cho biết thêm, “mọi thứ đã vượt tầm kiểm soát, Tôi thực sự lo lắng về tương lai của cháu gái mình.”

Một loạt vụ nổ súng trong trường học trong những năm gần đây bao gồm các vụ tấn công như vụ thảm sát tháng 2 năm 2018 đã giết chết 17 người ở Parkland, Florida đã khiến các nhà chức trách cảnh giác cao độ và thúc đẩy các chính sách không khoan nhượng để trấn áp và bắt nạt, mặc dù các chuyên gia đã bày tỏ nghi ngờ về hiệu quả của các chương trình này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus