Nữ giáo viên bị truy tố tội tấn công cậu bé bị bệnh autism ở Kentucky

CNN – Một nữ giáo viên của tiểu bang Kentucky đã bị truy tố tội tấn công trẻ em, sau khi một đoạn video clip cho thấy bà ta đã lôi xềnh xệch một cậu bé 9 tuổi bị bệnh autism trong hành lang một trường học của tiểu bang này.

Sở Cảnh Sát Kentucky đã mở một hồ sơ điều tra đối với cô giáo Trina Abrams, theo lời đại diện Sở Cảnh Sát là ông David Boarman cho hay, ông cho biết cô Abrams ‘bị truy tố tội tấn công cấp độ thứ 4 đối với trẻ em dưới 12 tuổi’

Sở Cảnh Sát Kentucky cho biết vào ngày mai thứ tư 9/1 bà Abrams sẽ phải ra tòa về tội trạng này, hiện nay bà không trả lời phỏng vấn của báo chí. WSAZ-TV của CNN cho biết vụ này diễn ra trong tháng 10 năm 2018.

Cô Hiệu Trưởng Sherry Horsley cho phóng viên đài WSAZ-TV hay như sau: “Người giáo viên đã bị chúng tôi cho nghỉ việc và một cuộc điều tra chính thức đã được mở ra”. Bà Horsley đã làm đúng thủ tục và đã báo cáo đầy đủ nội vụ cho Hội Đồng Giáo Dục của Kentucky biết.

Mẹ của em bé là bà Angel Nelson cho CNN hay con trai bà bị đuổi ra khỏi lớp sau khi ‘lên cơn bệnh và bùng nổ trong hành vi’. Một đoạn video trên Facebook cho thấy một phụ nữ đã túm lấy hai tay cậu bé và lôi xềnh xệch đi, có lúc cậu bé nằm nghiêng một bên hay nằm ngữa ra khi bị lôi kéo.

Con trai bà Nelson bị chuẩn đoán mắc bệnh ‘autism, ADHD, PTSD, trấm uất và lo lắng’, em lại không nói năng bình thường. Chính vì thế, có khi cậu bé ‘lên cơn’ không tự kềm chế được. Bà Nelson kể: “Con tôi mới vào đây học, nó cố gắng thích nghi và có bạn bè”

Sau khi vụ bạo lực do cô giáo Abrams thi hành xảy ra, em bé nạn nhân được chụp X-Quang và vị bác sĩ chăm sóc cho hay có thể ‘cổ tay cậu bé bị nức xương’, cổ tay em sưng vù lên và bầm tím.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus