Friday, January 27, 2023
spot_img

Nữ diễn viên Felicity Huffman bị kết án 14 ngày tù trong vụ bê bối tuyển sinh đại học

Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar và cựu ngôi sao series ‘Những bà nội trợ kiểu Mỹ’ Felicity Huffman đã bị kết án 14 ngày tù, nộp phạt 30.000 đô la và phục vụ 250 giờ phục vụ cộng đồng. Sau hai tuần bị giam giữ, Huffman phải mất một năm dưới sự giám sát của các viên chức quản chế sau khi dính líu tới vụ gian lận điểm thi.

Felicity rơi nước mắt thừa nhận trước tòa: “Tôi đã vi phạm pháp luật. Tôi thừa nhận điều đó và tôi xin nhận bản án này. Không có lời bào chữa hay biện minh nào cho hành động của tôi”. Cô gửi lời xin lỗi con gái, chồng, gia đình và cộng đồng giáo dục. “Tôi cũng đặc biệt muốn xin lỗi các sinh viên đã chăm chỉ học tập mỗi ngày để được vào đại học và cha mẹ các em – những người đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ con cái họ”, Felicity phát biểu.

Khi tuyên án với bà Huffman, nữ thẩm phán Indira Talwani đã nhắc lại sự phẫn nộ của dư luận trước vụ việc. Bà Indira Talwani cho rằng dư luận bất mẫn “không chỉ vì họ phát hiện đã có những người không thực tài trúng tuyển”, mà còn vì bà Huffman đã cố tình “tìm kiếm thêm lợi thế” trong một hệ thống “vốn đã bị tiền bạc và những ưu tiên làm cho méo mó sẵn rồi”.

Hồi tháng 5, nữ diễn viên 56 tuổi đã nhận tội liên quan đến âm mưu lừa đảo và thừa nhận đã trả một khoản từ thiện phi lợi nhuận 15.000 USD để thay đổi điểm thi SAT của con gái, qua đó làm tăng cơ hội cho con mình được vào các trường đại học và cao đẳng hàng đầu nước Mỹ.

Theo các công tố viên, bị cáo William “Rick” Singer – kẻ chủ mưu vụ việc, đã nhận tiền mặt từ Huffman và nhiều người nổi tiếng khác, như vợ chồng nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli, nữ diễn viên Lori Loughlin.

Singer thú nhận với các công tố viên liên bang hồi tháng 3 rằng ông đã chấp nhận khoảng 25 triệu USD từ các gia đình giàu có trên cả nước.

“Tôi đã làm tất cả những điều này, và nhiều điều nữa”, Singer thừa nhận trước tòa.

Felicity là một trong số phụ huynh tham gia vụ gian lận thi đại học trị giá 25 triệu USD. Đây là vụ lừa đảo tuyển sinh đại học lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments