Nữ diễn viên Felicity Huffman bị kết án 14 ngày tù trong vụ bê bối tuyển sinh đại học

Photo Credit: Steven Senne / AP

Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar và cựu ngôi sao series ‘Những bà nội trợ kiểu Mỹ’ Felicity Huffman đã bị kết án 14 ngày tù, nộp phạt 30.000 đô la và phục vụ 250 giờ phục vụ cộng đồng. Sau hai tuần bị giam giữ, Huffman phải mất một năm dưới sự giám sát của các viên chức quản chế sau khi dính líu tới vụ gian lận điểm thi.

Felicity rơi nước mắt thừa nhận trước tòa: “Tôi đã vi phạm pháp luật. Tôi thừa nhận điều đó và tôi xin nhận bản án này. Không có lời bào chữa hay biện minh nào cho hành động của tôi”. Cô gửi lời xin lỗi con gái, chồng, gia đình và cộng đồng giáo dục. “Tôi cũng đặc biệt muốn xin lỗi các sinh viên đã chăm chỉ học tập mỗi ngày để được vào đại học và cha mẹ các em – những người đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ con cái họ”, Felicity phát biểu.

Khi tuyên án với bà Huffman, nữ thẩm phán Indira Talwani đã nhắc lại sự phẫn nộ của dư luận trước vụ việc. Bà Indira Talwani cho rằng dư luận bất mẫn “không chỉ vì họ phát hiện đã có những người không thực tài trúng tuyển”, mà còn vì bà Huffman đã cố tình “tìm kiếm thêm lợi thế” trong một hệ thống “vốn đã bị tiền bạc và những ưu tiên làm cho méo mó sẵn rồi”.

Hồi tháng 5, nữ diễn viên 56 tuổi đã nhận tội liên quan đến âm mưu lừa đảo và thừa nhận đã trả một khoản từ thiện phi lợi nhuận 15.000 USD để thay đổi điểm thi SAT của con gái, qua đó làm tăng cơ hội cho con mình được vào các trường đại học và cao đẳng hàng đầu nước Mỹ.

Theo các công tố viên, bị cáo William “Rick” Singer – kẻ chủ mưu vụ việc, đã nhận tiền mặt từ Huffman và nhiều người nổi tiếng khác, như vợ chồng nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli, nữ diễn viên Lori Loughlin.

Singer thú nhận với các công tố viên liên bang hồi tháng 3 rằng ông đã chấp nhận khoảng 25 triệu USD từ các gia đình giàu có trên cả nước.

“Tôi đã làm tất cả những điều này, và nhiều điều nữa”, Singer thừa nhận trước tòa.

Felicity là một trong số phụ huynh tham gia vụ gian lận thi đại học trị giá 25 triệu USD. Đây là vụ lừa đảo tuyển sinh đại học lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus