Nữ Bộ Trưởng DeVos vẫn gây chia rẽ trong ngành giáo dục

Photo Credit: AP

AP – Một trong các ảnh trang trí được đặt trang trọng trong văn phòng làm việc của bà Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos chính là tuyên bố chuẩn thuận của Thượng Viện đồng ý bà giữ ghế Bộ Trưởng Giáo Dục 6 tháng trước đây.

Nhưng 6 tháng sau, thái độ của bà DeVos vẫn gây chia rẽ mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dục của Hoa Kỳ. Nhũng người chống đối thì cho là bà vẫn có ác cảm với nền giáo dục công cộng và lơ là với quyền dân sự.

Bà DeVos vẫn chủ trương phụ huynh và học sinh có quyền lựa chọn nhà trường và giới hạn các quyền được bảo vệ cho học sinh đồng tính, còn các đồng minh bảo thủ của bà thì muốn bà tập trung hơn vào nhiệm vụ của mình, vì ngân sách của Bộ Giáo Dục vẫn chưa được thông qua.

Photo Credit: AP

Nhưng bà vẫn tỏ ra cương quyết như sau: “Sau nhiều thập niên cá nhân bị dè nén trong ngành giáo dục, tôi vẫn chủ trương bênh vực các em học sinh cá nhân và muốn các em có cơ hội đi học tại trường nào tỏ ra thích hợp với các em”

Đây là lần đầu tiên sau 6 tháng làm việc, bà Bộ Trưởng DeVos mới trả lời phỏng vấn báo chí. Bà nói ‘Hoa Thịnh Đốn cần lên tiếng và khuyến khích các tiểu bang theo đuổi chủ trương giúp các em học sinh chọn chương trình học tập’

Năm nay 59 tuổi, bà DeVos tỏ ra tự tin nhưng khá dè dặt. Những người chỉ trích bà cho là “bà luôn muốn tạo ra nhiều trường tư thục theo kiểu Đại học Trump University, vốn bị thưa kiện vì lừa dối trước đây”, nhưng bà vẫn cưong quyết bảo vệ lập trường của mình.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus