Nổ súng trường học tại Alabama: một chết và một bị thương

Photo Credit: AP

AP – Nhà chức trách cho hay đang điều tra một vụ nổ sung chết người tại một trường trung học ở Alabama có vẻ là do tai nạn, khiến một nữ học sinh 17 tuổi thiệt mạng và một nam học sinh cũng 17 tuổi bị thương.

Quyền Cảnh sát Trưởng Orlando Wilson của thành phố Birmingham cho hay các nhà điều tra đang cố tìm hiểu tình huống chính xác xung quanh vụ nổ súng chiều hôm qua khi các em học sinh ra về tại trường trung học Huffan High School, một trong các trường lớn nhất của thành phố.

Ông Wilson cho hay cảnh sát tìm tất cả các video an ninh của nhà trường xem lại, phỏng vấn nhiều học sinh và nhân viên trong ban giảng dạy của nhà trường.

Ông tuyên bố: “Vào thời điểm này, chúng tôi xem vụ nổ súng là một tai nạn, hiện nay có nhiều vấn đề chưa có lời giải đáp”. Ông tuyên bố như trên tại một cuộc họp báo chỉ vài giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Nhà trường bị phong tỏa ngay lập tức sau khi vụ nổ súng xảy ra và nhà chức trách nhận định là vụ này ‘không phải do một kẻ bên ngoài nhà trường cố ý gây ra’. Ông Wilson cho hay đã tìm thấy khẩu súng, nhưng không cho biết ai đã nổ súng hay khẩu súng thuộc loại gì.

Photo Credit: AP

Không có một cuộc bắt giữ nào được báo về ngay sau vụ nổ súng và tên tuổi của hai em học sinh cũng không được công bố và cảnh sát cũng không cho biết có bao nhiêu em học sinh được thẩm vấn. Máy dò kim loại đã được đưa đến rà soát trong trường.

Thị trưởng Birmingham là ông Randall Woodfin cho hay chỉ còn 30 ngày nữa thì nạn nhân tử thương tròn 18 tuổi, ông nói mộng ước của cô học trò này là muốn trở thành một nữ y tá. Ông nói: “Mất mát này làm chúng tôi rất đau lòng”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus