Nổ súng trường học ở Florida: 1 học sinh bị thương, hung thủ bị bắt

Cảnh sát có mặt tại nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Credit: Foxnews

FOX News – Cảnh sát cho hay ít nhất 1 học sinh đã bị thương trong một vụ nổ súng trường học hôm thứ sáu 20/4 ở Florida và hung thủ đã bị bắt.

Sở Cảnh Sát Quận Hạt Marion cho hay vụ nổ súng mới nhất xảy ra tại trường Forest High School ở Ocala, tiểu bang Florida. Bà Nancy Stacey, thành viên của học khu nơi đây cho Fox News hay là cả hung thủ lẫn người bị thương đều là học sinh.

Được biết em học sinh này đã bị trúng đạn nơi khủy chân và được chở đến chăm sóc tại một bệnh viện địa phương. Hiện nay tên tuổi của hai em học sinh này chưa được công bố và tờ báo Ocala Star Banner cho biết cả hai đều là nam sinh.

Hiện nay khu vực trường học này đã được khóa lại và cảnh sát đang cho lùng sục trong khu vực của trường để bảo đảm an ninh. Trang mạng WKMG cho hay toàn thể trường học ở Quận hạt Marion đều đóng cửa và vụ tham gia vào cuộc tuần hành kỷ niệm 19 năm vụ Columbine High School bị hủy bỏ.

Cảnh sát có mặt tại nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Credit: Foxnews

Ông Chris Oliver nói con trai 16 tuổi của ông cho biết vụ nổ súng diễn ra gần lớp học của em. Em này nói với cha mình là hung thủ đứng trong hành lang và nổ súng xuyên qua cánh cửa của lớp học, sau đó ném một vật có vẻ là vũ khí, chạy trốn nhưng bị bắt lại sau đó.

Cảnh sát đã yêu cầu mọi người không nên lai vãng đến khu vực ngôi trường noí trên và cha mẹ học sinh được thông báo đến đón con em mình ở nhà thờ First Baptist Church of Ocala, sau khi các em học sinh của trường được xe bus nhà trường chở đến đây.

Được biết nhân viên FBI, cảnh sát quận hạt Marion, lực lượng tuần tra xa lộ Florida và Sở Cảnh Sát thành phố Ocala đều đã có mặt. Thống Đốc Florida Rick Scott cũng cho biết ông đã được thông báo tình hình nổ sung.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus