Nổ súng ở trường học Los Angeles làm cha mẹ học sinh lo lắng

Một phụ huynh hoảng hốt sau khi vụ nổ súng xảy ra. Photo Credit: Los Angeles Times

Los Angeles Times – Cha mẹ của học sinh một trường trung học của Los Angeles đã hốt hoảng chạy đến nhà trường hôm qua sau khi có tin là trường này xảy ra nổ súng. Chuyện như thế đã trở nên hiếm hoi vì từ 7 năm qua, không có chuyện học sinh bị bắn tại thành phố lớn thứ nhì của Hoa Kỳ này.

Hình ảnh video từ trực thăng cho thấy một cô gái mặc quần jeans và áo lạnh đã bị cảnh sát còng tay, một nhân viên cảnh sát tay cầm cái túi đeo lưng của cô gái. Nhóm Everytown for Gun Safety cho hay vụ nổ súng mới nhất là vụ thứ 14 ở trường học của Hoa Kỳ tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Vụ nổ súng xảy ra ở trung học Sal Sastro Middle School, chỉ cách chưa đầy 1 dặm tổng hành dinh của Liên Đoàn Học Khu Giáo Dục của Los Angeles, khiến hai học sinh 15 tuổi bị trúng đạn bị thương. Hung thủ mới có 12 tuổi và tên tuổi các nạn nhân chưa được công bố.
Quyền Giám Đốc Học Khu LA Vivian Ekchian nói: “Một đứa trẻ đi học mà đem súng theo thì để làm gì? Chúng ta cần phải tìm cách giải quyết vấn nạn này cho cộng đồng”

Một phụ huynh hoảng hốt sau khi vụ nổ súng xảy ra. Photo Credit: Los Angeles Times

Nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu đã ổn định trình trạng vào tối qua, còn nạn nhân thứ nhì là một cô gái trẻ thì bị bắn vào chân. Bác sĩ giải phẫu Aaron Strumwasser cho hay: “Cậu con trai thực quá may mắn, khi được đưa cấp cứu, cậu còn ói ra máu”. Có 3 người nữa cũng bị thương nhẹ gồm một phụ nữ 30 tuổi, một cậu trai 11 tuổi và một cô gái 12 tuổi.

Có vẻ như hung thủ mang súng đến trường chỉ để khoe khoang, vì có một cậu học sinh nhân chứng cho biết đã thấy một số học sinh “đùa với khẩu súng’, sau đó thì nghe có tiếng súng nổ. Cậu bé này cho là ‘có lẽ bọn chúng nghĩ đây là khẩu súng giả’ và Josh Rubenstein, phát ngôn nhân Sở Cảnh Sát LA, tối qua cho hay ‘vụ nổ súng có vẻ không do cố ý’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus