Vụ nổ súng ở Santa Clarita: 2 người chết, nghi can bị bắt

Photo credit: https://www.nbcnews.com/

Hai học sinh đã thiệt mạng và ba thiếu niên khác bị thương trong vụ nổ súng tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita vào sáng thứ Năm, nhà chức trách cho biết.

Vụ nổ súng được báo cáo tại khuôn viên trường lúc 7:40 sáng, địa chỉ 21900 Centurion Way, theo Sở Cảnh sát Hạt Los Angeles.

Sau khoảng một giờ, nhà chức trách nói rằng nghi can, người được cho là học sinh trong trường, đã bị bắt giữ. Nhà chức trách không tiết lộ tên của thiếu niên, nhưng cho biết hôm thứ Năm là sinh nhật thứ 16 của nghi can này. Thiếu niên này đang được điều trị tại một bệnh viện và đang trong tình trạng không xác định, Cảnh sát trưởng Alex Villanueva nói.

Khung cảnh tại trường trung học thật hỗn loạn, các học sinh xếp hàng phía sau các viên chức thực thi pháp luật có vũ trang với hai cánh tay giơ lên đầu để rời khỏi hiện trường. 

Một số học sinh vẫn ở trong các lớp học trong hơn một giờ khi các nhà chức trách tìm kiếm người nổ súng. Cuối cùng, các học sinh được các cảnh sát dẫn ra khỏi khuôn viên trường. Một số đã rơi nước mắt. 

Tất cả các trường học ở quận William S. Hart đã bị khóa khi các nhà chức trách tìm kiếm người nổ súng. 

Trước đó, cảnh sát mô tả nghi can là một thiếu niên 15 tuổi, người châu Á đội mũ đen và mặc quần áo đen, các viên chức cảnh sát trưởng cho biết.

“Nếu bạn sống trong các khu phố gần Saugus High, XIN VUI LÒNG ĐÓNG CỬA và ở lại bên trong”, cảnh sát cho biết trên Twitter. “Nếu bạn thấy nghi can xin gọi 911”

Phụ huynh đang được hướng dẫn đến trường để đoàn tụ với con cái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus