Nợ hơn $4 triệu tiền cấp dưỡng con cái, bác sĩ tim mạch bị truy nã

David Lawrence Adams - 67 tuổi . Phtoo Credit: kron 4

(abc13) – Một bác sĩ tim mạch nợ hơn $4,2 triệu Mỹ kim tiền cấp dưỡng nuôi con nằm trong danh sách 7 “Kẻ vô trách nhiệm bị truy nã” được đăng trên mạng của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh – DHHS.

David Lawrence Adams – 67 tuổi – có thể đã bỏ trốn sang Israel sau khi không trả tiền nghĩa vụ cấp dưỡng $2.500 Mỹ kim một tháng cho hai đứa con của ông ta từ năm 1994, văn phòng Tổng thanh tra DHHS cho hay. Cộng với tiền lãi, tổng số tiền người đàn ông này nợ lên đến $4.219.040 Mỹ kim.

Adams bị truy tố vào năm 2008 khi đang sinh sống ở Florida và hành nghề bác sĩ tim mạch tại đây. Tháng 8 năm 2008, trát bắt giữ ông ta được ban hành, tuy nhiên, từ đó đến nay, ông bố vô trách nhiệm này vẫn ở ngoài vòng pháp luật. Nhà chức trách cũng tin, ông ta thỉnh thoảng ghé Florida “để tiếp tục hành nghề y khoa.”

Trong danh sách bị truy nã còn có một cựu Giám đốc tiếp thị nợ $250.000 tiền cấp dưỡng nuôi con, người bị một đại bồi thẩm đoàn ở Providence vào năm 2015 truy tố hai tội danh tránh cấp dưỡng cho ba đứa con 9, 11 và 14 tuổi số tiền $6.000 đô mỗi tháng.  

Theo hồ sơ toà, Christopher Carroll sinh năm 1967 làm việc cho một công ty quản lý năng lượng quốc tế có trụ sở tại Paris, Pháp và chi nhánh tại West Kingston, Rhode Island. Anh ta ngưng trả tiền cấp dưỡng vào tháng giêng năm 2013, hai năm sau khi bắt đầu trả tiền này theo lệnh toà. Vào ngày 17 tháng 6 năm 2013, toà địa phương phán quyết Carroll tội chống lệnh toà vì đã không thực thi nghĩa vụ cấp dưỡng. Tổng số tiền lên đến $250.000 Mỹ kim.

Theo hồ sơ toà, trong khi không thực hiện nghĩa vụ làm cha, Carroll đã rút ít nhất $369.329,31 Mỹ kim từ nhiều trương mục đầu tư của mình. Anh ta bị cáo buộc bay từ tiểu bang này sang tiểu bang khác, du lịch ra ngoại quốc để tránh trả tiền cấp dưỡng.

Cũng theo hồ sơ toà, anh ta tái hôn vào năm 2012, từ bỏ quốc tịch Mỹ và du lịch khắp nơi bằng hộ chiếu Ireland. Hai vợ chồng anh ta tự nhận là người bán hưu trí, và đi Âu châu, Trung Nam Mỹ, Canada và Hoa Kỳ trong năm 2013.

Hương Giang (Theo abc13)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus