Friday, March 24, 2023
spot_img

Những điều cơ bản để chuẩn bị nhập học: Danh sách kiểm tra toàn diện cho niên học 2016-2017

Đây là bài viết thứ hai trong loạt bài bốn phần do Văn phòng Giáo dục Quận hạt Santa Clara phát hành, cùng với các đối tác, nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến phụ huynh về cách tìm thông tin trong hệ thống trường công lập của chúng tôi. Một niên học mới sắp bắt đầu cho hơn 270,000 học sinh và hằng nghìn nhân viên tại các học khu công lập của Quận hạt Santa Clara. Từ những cha mẹ vẩy tay chào tiển con em mình vào trường mầm non lần đầu tiên, cho đến những học sinh bước vào năm cuối trung học phổ thông, ngày nhập học đầu tiên là một thời điểm quan trọng cho mỗi học sinh và gia đình. Hãy giúp con em quý vị thành đạt trong học tập bằng cách làm theo những bước chuẩn bị nhập học trong danh sách kiểm tra này:

ĐỀ XUẤT BẰNG HÌNH (làm thành danh sách kiểm tra) trên báo nhà trường.

 1. Đọc, đọc, đọc. Nghiên cứu cho thấy rằng quý vị chỉ cần đọc cho con em mình 20 phút một ngày là sẽ giúp trẻ trở thành người ham đọc thành công.
 2. Quy định giờ giấc ngủ trong niên học. Ngủ quá ít có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, sự chú ý và tâm tính của trẻ. Hãy tìm hiểu ở tuổi của con em quý vị thì cần ngủ bao nhiêu giờ là đủ và đặt nề nếp đi ngủ và thức dậy đúng giờ.
 3. Khuyến khích ăn uống lành mạnh. Tính trước đến những bữa ăn để quý vị có thể tìm cách tạo ra những món ăn bổ dưỡng cho não hơn. Đối với trẻ năng động đi tới lui nhiều, hãy giữ sẵn những món ăn nhẹ lành mạnh.
 4. Mua sắm đồ dùng trong lớp. Xem danh sách đồ dùng căn bản trong lớp để chắc chắn là con em của quý vị có đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho ngày đầu tiên nhập học.
 5. Tạo không gian và thời gian làm bài tập ở nhà. Dành một chỗ riêng trong nhà để trẻ làm bài tập và đặt những thứ cần thiết ở đó. Tập cho trẻ đọc vào giờ làm bài tập ngay bây giờ, để khi tựu trường trẻ sẵn sàng.
 6. Lấy lịch học. Hãy chắc chắn quý vị đã nhận lịch học và thời khóa biểu lớp học hàng năm để có thể chủ động tham gia vào những gì trẻ làm hàng ngày.
 7. Nói về đời sống học đường. Tham gia vào nếp sống hàng ngày của trẻ một khi trẻ nhập học sẽ giúp thiết lập mối gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Hãy hỏi những câu hỏi động viên như là, “Hôm nay con đã hỏi những câu hỏi gì?”.

Đừng quên truy cập www.sccoe.org, nơi có kho tàng thông tin liên quan đến những đề tài này và nhiều thứ hơn nữa.

Hãy chắc chắn đọc bài viết sắp tới của chúng tôi về những cơ hội/chương trình học tập ở tuổi ấu thơ.

Loạt bài này do Văn phòng Giáo dục Quận hạt Santa Clara cung cấp cho quý vị và có những dữ liệu rút từ  “Smart Parenting, Smarter Kids” (“Cách dạy con thông minh, Trẻ thông minh”); Scholastic; và ParentFurther.

ok 2

#  #  #

(Chỉ dành cho trang mạng)

Công trình tham khảo; nguồn lực bổ sung:   

 • “Smart Parenting, Smarter Kids” by David Walsh, Ph.D.
 • “Seven Skills for School Success” by Pam Schiller
 • “Strengthening the Connection Between School & Home” by Ricardo Leblanc-Esparza and Kym Leblanc-Esparza
 • “How Can My Kid Succeed in School? What Parents and Teachers Can Do to Conquer Learning Problems” by Craig Pohlman, Ph.D.
 • “Everyday Literacy: Environmental Print Activities for Children 3 to 8” by Stephanie Mueller
 • “Counting Down to Kindergarten” by R. Lynn Baker (Choose this one or one after)
 • “Kindergarten Readiness” by Nancy L. Cappelloni

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT