Nhiều người đưa đến bệnh viện sau vụ nổ súng tại trường tiểu học Texas, nghi can bị tạm giữ

Nhiều người đã được đưa đến bệnh viện và một nghi can bị tạm giữ vào chiều thứ Ba sau một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Texas, cảnh sát và các viên chức khác cho biết.

Một số học sinh đang được điều trị trong phòng cấp cứu tại bệnh viện Uvalde Memorial sau vụ xả súng tại trường tiểu học Robb, theo một tuyên bố trên Facebook . Một người lớn và một trẻ em đang phải nhập viện tại University Health, bệnh viện cho biết trong một tweet.

Người phát ngôn của Đại học Y tế cho biết cô không thể xác nhận liệu các bệnh nhân có phải nạn nhân bắn hay không, nhưng cho biết thêm vết thương của họ có liên quan đến vụ xả súng tại trường học. Điều kiện của những người được điều trị và tuổi của các nạn nhân không được tiết lộ.

Sở cảnh sát Uvalde đã thông báo trên Facebook ngay sau 1 giờ chiều giờ địa phương rằng “kẻ xả súng đang bị cảnh sát giam giữ.” Không có chi tiết nào khác, bao gồm tên của nghi can và số người bị thương, được tiết lộ.

Tin tức về việc bắt giữ được nghi can được đưa ra chưa đầy một giờ sau khi học khu Uvalde Consolidated Independent School District thông báo trên Twitter rằng có “một kẻ xả súng đang hoạt động” tại trường tiểu học.

“Cơ quan thực thi pháp luật có mặt tại chỗ. Sự hợp tác của bạn là cần thiết tại thời điểm này bằng cách không đến  khuôn viên trường. Ngay sau khi có thêm thông tin, nó sẽ được chia sẻ.

Công chúng được khuyến khích tránh khu vực này, theo bài đăng trên Facebook của sở cảnh sát.

Học sinh đã được đưa đến trường trung học Uvalde để đoàn tụ với phụ huynh, cảnh sát và khu học chánh cho biết. Nhưng học khu yêu cầu phụ huynh không được đón con. “phụ huynh sẽ được thông báo để đón học sinh sau khi tất cả được an toàn,” một cập nhật từ khu học chánh cho biết.

Vụ nổ súng xảy ra sau khi thống kê mới của FBI công bố hôm thứ Hai cho thấy các vụ nổ súng đang hoạt động vào năm 2021 đã tăng hơn 50% so với năm 2020 và gần 97% so với năm 2017.

Uvalde cách San Antonio hơn 83 dặm về phía tây.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus