Nhiều học sinh sống sót ở Florida lên tiếng chỉ trích TT Trump

Photo Credit: AP

AP – Nhiều học sinh vốn là những người sống sót sau vụ tàn sát học đường gây chấn động mạnh ở Florida hy vọng họ sẽ là nhân tố trong việc thúc đẩy phải có luật kiểm soát súng ống, có thể sẽ va chạm với TT Trump về chuyện này.

Nhiều người trong số họ chỉ trích TT Trump, khi ông dành kỳ nghỉ cuối tuần tại trang trại Mar-a-Lago của ông, vốn chỉ cách nơi xảy ra vụ thảm sát là trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School khoảng 1 giờ lái xe.

Hiệp hội National Rifle Association (NRA) ủng hộ TT Trump rất mạnh khi ông tranh cử. David Hogg, học sinh 17 tuổi, cho NBC hay như sau: “Nếu là TT Hoa Kỳ thì ông ấy có nhiệm vụ phải đoàn kết mọi người lại, chứ không phải gây chia rẽ đâu”

Photo Credit: AP

Emma Gonzalez, một nữ học sinh sống sót, mạnh mẽ lên tiếng cáo buộc Hiệp hội NRA đã chi ra 30 triệu đô la nhằm ủng hộ TT Trump trong cuộc bầu cử. Cô nói: “Bây giờ là lúc phải hành động đúng đắn, kiểm soát súng ống không phải là chuyện chúng ta chỉ lên tiếng nói rồi mọi việc vẫn đâu vào đó”

Tòa Bạch Ốc phản ứng lại các chỉ trích bằng cách loan báo TT Trump sẽ tổ chức một ‘buổi lắng nghe’ với một số học sinh được chọn lựa vào thứ tư tuần này và đến thứ năm thì ông sẽ gặp gỡ các viên chức an ninh tiểu bang và địa phương.

Trong lúc thủ phạm Nikolas Cruz bị giam giữ và không được tại ngoại với 17 cáo trạng sát nhân có tính toán trước, các nhà chính trị của Florida cũng vội vã tìm cách làm sao có luật nhằm ứng phó với các vụ nổ súng trường học.

TNS Cộng Hòa Marco Rubio tỏ ra ủng hộ một dự luật Dân Chủ trong Quốc Hội Florida, theo đó các tòa án có quyền ra trát ngăn chận tạm thời một cư dân Florida có súng, nếu như người này bị xem là mối nguy hiểm cho kẻ khác và cho bản thân mình.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus