Nhật: giấu xác 4 đứa con sơ sinh trong bê-tông

Photo Credit: AP

AP – Một phụ nữ Nhật đã bị bắt hôm thứ Ba sau khi thú nhận đã giấu xác 4 đứa con sơ sinh trong thùng chứa bê-tông hai thập kỉ trước và không thể vượt qua mặc cảm tội lỗi.

Mayumi Saito, 53 tuổi, tự thú vào thứ Ba và bị buộc tội giấu xác. Cảnh sát Osaka đã tìm được 4 thùng bê-tông trong nhà cô.

Saito nói rằng cô đã giấu 4 cái xác từ năm 1992 đến 1997 bởi vì cô quá nghèo và không có khả năng nuôi con. Nhưng cô dằn vặt trong suốt thời gian qua.

Cô Saito có một công việc bán thời gian nhưng chi tiết về gia đình, công việc không được tiết lộ.

Không rõ nguyên nhân cái chết của 4 trẻ sơ sinh này. Ở Nhật Bản, tội hình sự sẽ được bổ sung trong quá trình điều tra nếu họ phát hiện bằng chứng mới.

Photo Credit: AP

Mặc dù Nhật Bản có nền kinh tế lớn thứ ba thế giới và nổi tiếng về những tiến bộ kinh tế, nhưng nghèo đói vẫn là một vấn nạn, đặc biệt là với phụ nữ.

Thiếu hụt hỗ trợ từ xã hội, cũng như nhà trẻ hợp túi tiền, buộc phụ nữ phải đi làm trong lúc nuôi con nhỏ. Các dịch vụ hỗ trợ về tư vấn và giúp đỡ bậc phụ huynh về căng thẳng cũng không có nhiều.

Truyền thông đưa tin rằng người phụ nữ này nói rằng cô không có ai để tâm sự và nương tựa.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus