Số nhân viên an ninh tăng cường mạnh trong các trường trung học Mỹ

Photo Credit: AP

AP – Theo báo cáo của một bản khảo sát liên bang được công bố hôm thứ năm 29/3 thì hiện nay số nhân viên an ninh có vũ trang đang được tăng cường thêm ở các trường trung học Hoa Kỳ, trong bầu không khí tranh luận vẫn còn nóng là liệu giáo viên và nhân viên nhà trường có quyền mang súng hay không.

Theo số liệu do Trung tâm National for Education Statistics loan báo, trong niên khóa 2015-2016 số nhân viên vũ trang có mặt ít nhất 1 lần mỗi tuần đã gia tăng thêm 43% trong tất cả các trường công lập, so với tỉ lệ chỉ có 31% trong các thập niên trước đây.

Trong tháng 2 năm nay vụ tàn sát 17 người ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở thành phố Parkland của Florida lại ‘hâm nóng’ trở lại vai trò của nhân viên an ninh, sau khi có đoạn video cho thấy một nhân viên cảnh sát có súng lại không dám xông vào khi cuộc bắn giết đang diễn ra.

Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos đã thành lập mộ ủy ban an toàn cấp liên bang cho các trường học. Trước đây bà DeVos tuyên bố các trường học có quyền lựa chọn vũ trang cho các giáo viên, nếu như họ muốn.

Photo Credit: AP

Nhưng bà cũng bị chỉ trích là trong ủy ban cấp liên bang mới được thành lập, lại không thấy có ai là các nhà giáo dục, các chuyên gia hay học sinh nào cả. Ủy ban này chỉ có 4 nhân vật là Bà Bộ Trưởng DeVos và 3 phụ tá của bà trong Bộ Giáo Dục mà thôi.

Theo nội dung báo cáo mới nhất thì tỉ lệ nhân viên an ninh tăng mạnh nhất diễn ra ở các trường tiểu học, từ 26% đã lên đến 45%

Bà Lauren Musu-Gillette, người cầm đầu nhóm khảo sát nói trên, cho hay: “Từ 10 năm qua, số nhân viên an ninh trong trường học đã tăng lên và chuyện này thấy rõ nhất tại các trường tiểu học trên toàn quốc”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus