Nhân viên Disney World bị quấy rối và phỉ báng vì thực thi các quy tắc COVID-19

Các nhân viên của Disney World bị bị quấy rối, bị phỉ báng và phải chịu những lời bình luận hạ thấp về việc thực thi các nguyên tắc an toàn COVID-19 mà công ty đã đưa ra trong bối cảnh đại dịch.

Theo báo cáo của Cảnh sát trưởng Quận Cam do Orlando Sun-Sentinel công bố , các nhân viên từ các công viên giải trí của Disney, khách sạn và Disney Springs đã phải đối mặt với những thách thức từ những vị khách khi được yêu cầu đeo khẩu trang và giãn cách xã hội giữa COVID-19.

Một người đàn ông đang ở tại một trong những khách sạn của Disney đã nhổ nước bọt một nhân viên bảo vệ sau khi được yêu cầu đeo khẩu trang . 

Một người đàn ông khác, Stephen Johnson, say rượu hét vào mặt một lính cứu hỏa đang giúp đỡ người vợ bị thương của mình sau khi lính cứu hỏa yêu cầu anh ta đeo khẩu trang. Johnson dọa giết cảnh sát  và lấy súng của cảnh sát khỏi thắt lưng, theo Sentinel.

Johnson đã bị buộc tội với một nhân viên thực thi pháp luật, hành hung một nhân viên thực thi pháp luật, chống lại một viên chức bằng bạo lực và tình trạng say xỉn mất trật tự.

“Không có ngày nào mà không có chuyện”, một nhân viên làm việc  Disney Springs để thực thi các quy tắc COVID-19 nói với Sentinel. “Tôi đã khóc vào tuần đầu tiên bắt đầu. Đó không phải là thời điểm tốt chút nào. Hãy tưởng tượng bạn đi làm mỗi ngày và bị chế giễu”

Phả ngôn nhân của Disney, Andrea Finger, nói với Orlando Sentinel: “Hàng triệu khách đến thăm các công viên giải trí của chúng tôi mỗi năm, và trong một số trường hợp hiếm hoi khi những điều tương tự xảy ra, chúng tôi buộc họ phải chịu trách nhiệm.

Các nhân viên dịch vụ trên khắp toàn quốc đã báo cáo về những phản ứng tức giận của những khách hàng từ chối tuân thủ các quy định của tiểu bang  hoặc quy tắc công ty yêu cầu đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Mùa hè năm ngoái, một phụ nữ California đã lên Facebook để tố một nhân viên pha cà phê Starbucks, từ chối phục vụ vì cô ấy không đeo khẩu trang . Người phụ nữ, Amber Lynn Gilles, cho biết cô được miễn trừ y tế. Sau cuộc xung đột, một trang GoFundMe đã quyên góp được hơn 100.000 đô la cho nhân viên pha chế Lenin Gutierrez .

Gilles đã đệ đơn kiện trong tuần này, kiện người tạo ra trang GoFundMe vì “vi phạm quyền công khai của cô ấy.”

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus