Nhân viên chia bài tiếp tay người chơi bạc gian lận hơn $1 triệu

Photo Credit: AP

Greenbelt, Md. (AP) — Một nhân viên chia bài baccarat tại một sòng bài ở tiểu bang Maryland đã tiếp tay người chơi bài gian lận số tiền hơn $1 triệu Mỹ kim.

Ming Zhang – cư dân thành phố Alexandria, tiểu bang Virginia – đối mặt với bản án tối đa 5 năm tù sau khi nhận một tội danh âm mưu vận chuyển tiền ăn trộm trước toà liên bang vào hôm thứ Ba.

Nhờ hệ thống camera gíam sát mà hành vi gian lận đã bị lôi ra ánh sáng. Vào ngày 27 tháng 9 năm ngoái, Zhang cho một người chơi bài thấy bộ bài, và người này chụp hình những lá bài chưa chia trước khi cùng với “những kẻ âm mưu khác” đặt cược cao tại bàn của tên Zhang. Những người cược có thể dự đoán được kết quả các cửa “với kết quả chính xác gần tuyệt đối” nếu họ biết thứ tự của các quân bài trong bộ bài, theo lời Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Erin Pulice.

Ông Pulice cho hay, vụ gian lận này khiến cho sòng bài bị thiệt hại $1.046.560 Mỹ kim. Sòng bài không được nêu danh trong hồ sơ toà và cũng không được nhắc đến trong phiên toà vào hôm thứ Ba diễn ra ở Greenbelt. Tuy nhiên, phát ngôn nhân của sòng bài MGM National Harbor xác nhận Zhang là nhân viên của họ.

Photo Credit: AP

“Ming Zhang không còn làm việc cho MGM National Harbor. Chúng tôi hợp tác đầy đủ với nhà chức trách trong cuộc điều tra,” phát ngôn nhân Malik Husser cho biết trong thông báo. Dự tính, phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Cơ quan Quản lý Cờ bạc và Vé số tiểu bang Maryland hiện đang làm thủ tục thu hồi giấy phép chia bài của người này. MGM National Harbor, một trong sáu sòng bài ở tiểu bang Maryland, được cất bên bờ sông Potomac vào tháng 12 năm 2016.

Hồ sơ đính kèm cùng với thoả thuận nhận tội của tên Zhang cho hay, vụ gian lận nhắm vào ít nhất một sòng bài khác nữa ở Maryland. Trong khoảng thời gian giữa tháng 7 đến tháng 9 năm 2017, nghi can Zhang có mặt khi một kẻ âm mưu ra tay gian lận tại một sòng bài khác. Anh ta nhận $1000 Mỹ kim sau khi gặp gỡ người này tại một khách sạn gần sòng bài.

Sau khi bọn họ chơi gian, Zhang đã liên lạc với một đồng phạm đòi chia thêm tiền. Người đó quay trở về New York, hứa sau đó sẽ lên lạc với anh ta. Sang ngày hôm sau, các nhà điều tra đã tiếp xúc nhân viên chia bài này, tuy nhiên, anh ta khai man với họ về vụ gian lận.

Cho đến nay, Zhang là người duy nhất bị cáo buộc hình sự trong vụ này. Những kẻ khác cũng có thể sẽ bị khởi tố.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus