Nhấn nước giết cháu ngoại mới chào đời để “gia đình tránh ô nhục”

Bakerfield (KTLA) – Một người phụ nữ ở miền Trung du California nhấn nước chết cháu ngoại trai vừa mới chào đời để “giúp gia đình tránh ô nhục,” theo hồ sơ đệ lên toà thượng thẩm quận Kern, miền Trung du California, vào hôm thứ 5.

Vào ngày 26 tháng 2, cảnh sát đến căn nhà số 5205 đường Shining Crag Avenue, thành phố Bakerfield. Tại đây, họ khai quật được một thi thể hài nhi đựng trong chậu cây chôn phía sau vườn. Beant Kaur Dhillon 43 tuổi bị bắt giữ ngay lập tức.

Theo hồ sơ toà, vào ngày 12 tháng 11 năm 2018, Dhillon và cháu trai 23 tuổi Bakhshinderpal Singh Mann phát giác ra con gái 15 tuổi của cô ta, em họ của Mann, đang tự mình sanh con trong phòng tắm. Bé trai vừa chào đời, bà ngoại trẻ đã đem nhấn nước cho chết để “ngăn chặn nỗi ô nhục của gia đình.”

Sau đó, cô ta gọi chồng về nhà. Jagsir Singh – 47 tuổi – bỏ xác hài nhi vào bịch nhựa đựng rác. Ông ta cho phép chôn cháu ngoại của mình phía sau vườn, không thông báo nhà chức trách việc sanh hay tử, giấu kín chuyện con gái có bầu và sanh con.

Hai cô cháu kẻ sát nhân cùng nhau đào hố phía sau vườn, đặt thi thể hài nhi vào một chậu cây, rắc muối lên hố, rồi chôn đứa trẻ.

Sự việc được lôi ra ánh sáng, sau khi bà mẹ “nhí” tâm sự với một “bên thứ ba,” và người này đã báo cảnh sát. Nhà chức trách hiện chưa cung cấp thông tin về bố em bé.

Cả hai vợ chồng cũng không chăm sóc y tế cho con gái. Theo nhà chức trách, hành động này có thể dẫn đến những thương tổn nghiêm trọng về sức khoẻ cho bé gái trong tương lai.

Dhillon bị bắt giữ, bị khởi tố ba tội danh đại hình gồm, sát nhân mức độ I, hành hung trẻ em gây thương tổn thân thể, dẫn đến tử vong, và ngược đãi trẻ em. Trước toà vào hôm thứ 5, người phụ nữ này không nhận tội. Hiện bà ta đang bị giam giữ, và sẽ quay trở lại hầu toà vào ngày 13 tháng 3.

Singh cũng bị bắt, đối diện với cáo buộc hai tội danh trọng tội, đồng loã sát nhân và ngược đãi trẻ em. Ông ta đóng tiền thế chân và được tại ngoại vào hôm thứ Tư ngày 27 tháng 2.

Tên Mann bị khởi tố tội danh đại hình đồng loã sát nhân. Hiện y đang bị Cảnh sát Bakerfield truy nã.

Một lần nữa, nhà chức trách nhắc nhở người dân về Luật từ bỏ con sơ sanh. Vì lý do nào đó nếu không thể nuôi đứa trẻ thì các ông bố bà mẹ có 72 tiếng đồng hồ sau khi đứa trẻ chào đời để từ bỏ con hợp pháp, không cần phải để lại thông tin, không bị tra hỏi, và không bị bất cứ cáo buộc hình sự nào. Đứa trẻ vừa chào đời có thể được đem đến cho nhà thương, hoặc các trạm cứu hỏa. Luật nhằm mục đích cứu mạng sống của các bé sơ sinh có nguy cơ bị bỏ rơi.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus