Nhà tù liên bang căng thẳng vì nhân viên làm việc không lương

ông Brian Shoemaker. Photo Credit: WP

Washington Post – Làm nhân viên cho hệ thống nhà tù liên bang Hoa Kỳ là một công việc rất nguy hiểm, ông Brian Shoemaker biết rõ chuyện này, vì ông suýt bị một tù nhân đả thương mới đây.

Nhưng hiện nay, công việc của những người như ông Shoemaker đang trở nên hết sức căng thẳng vì nhiều nhân viên chán nản báo bệnh không chịu đi làm vì không có lương và một ca làm việc đã gia tăng đến 16 giờ, do thiếu nhân viên.

Năm nay 48 tuổi, ông Shoemaker nói: “Tôi thực không ngờ chúng tôi lại lâm vào hoàn cảnh như thế này và làm việc hoàn toàn không lương, tôi đã làm việc được 17 năm trong ngành nhưng hiện nay công việc của tôi ngày càng trở nên nguy hiểm”

Ông Shoemaker là một trong số 36,000 nhân viên liên bang làm việc quản lý tù nhân trong hệ thống nhà tù liên bang và họ không được vắng mặt dù không có lương do tính chất quá cần thiết của công việc này.

ông Brian Shoemaker. Photo Credit: WP

Khi phóng viên báo Washington Post hỏi thăm thì đại diện nghiệp đoàn các giám thị nhà tù liên bang cho nhà báo biết kể từ khi vụ đóng cửa chính phủ bắt đầu, con số nhân viên không đến làm việc ngày càng gia tăng.

Kết quả tất nhiên là khi các nhân viên khác đi làm họ phải nhận khối lượng công việc gấp đôi vì các đồng nghiệp vắng mặt, thậm chí những người không có nghiệp vụ chuyên môn như các thư ký làm việc trogn văn phòng, công nhân quét dọn và giáo viên nhà tù còn phải được điều động trám chổ cho các giám thị nhà tù vắng mặt nữa.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus