Nhà nghiên cứu coronavirus gốc Hoa bị bắn chết ở Mỹ

Một nhà nghiên cứu y khoa cho biết đang “đang đứng trước những phát hiện quan trọng về  coronavirus” đã được tìm thấy bị bắn chết vào cuối tuần qua ở Pennsylvania, các viên chức cho biết.

Bing Liu, 37 tuổi, một nhà nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Pittsburgh, đã được tìm thấy đã chết trong một ngôi nhà ở Ross Town, phía bắc Pittsburgh, với những vết thương do súng bắn vào đầu, cổ, ngực, Cơ quan Kiểm tra Y tế Hạt Allegheny cho biết.

Theo tiết lộ ban đầu, Tiến sĩ Bing Liu đang ở nhà một mình trong căn hộ ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania chiều 2/5 thì Hao Gu, 46 tuổi, đẩy cửa vào nhà và bắn nhiều phát súng khiến Liu tử vong. 

Kẻ nổ súng sau đó quay trở lại xe của ông ta đậu ở Charlemagne Circle cách nhà Tiến sĩ Lưu 100 mét và tự bắn vào đầu.  Liu và Gu quen biết nhau nhưng cảnh sát không nói rõ bản chất mối quan hệ của hai người hoặc suy đoán về động cơ vụ án. Tài sản trong nhà Liu không bị mất.

Liu, người đã nhận bằng tiến sĩ về khoa học tính toán từ Đại học Quốc gia Singapore, làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Carnegie Mellon trước khi trở thành cộng tác viên nghiên cứu tại Đại học Y khoa Pittsburgh.

“Tiến sĩ Bing Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc, được nhiều đồng nghiệp tôn trọng và đánh giá cao trong lĩnh vực này. Anh có những đóng góp độc đáo cho khoa học”, thông báo nêu thêm.

 “Bing đang đứng trước những phát hiện quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế lây nhiễm của nCoV và cơ sở tế bào của các biến chứng tiếp theo”, thông báo của UPMC cho hay. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn tất những gì anh ấy đã bắt đầu để bày tỏ sự tôn kính đối với tài năng khoa học của anh”.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus