Nhà hảo tâm tặng check $1000 cho mỗi học sinh, nhân viên trung học Paradise

Photo Credit: AFP

Một người đàn ông ở San Diego quyết định giúp đỡ học sinh và nhân viên trường trung học Paradise sau khi cháy rừng Camp Fire gần như xoá sổ thành phố này.

Khoảng 980 học sinh và 105 nhân viên, từ hiệu trưởng, giáo viên đến nhân viên vệ sinh và các tài xế chở học sinh, tất cả đều nhận được mỗi người một tấm ngân phiếu trị giá $1000 Mỹ kim. Những tấm ngân phiếu được trao tại trường trung học Chico gần đó vào tối thứ Ba ngày 27 tháng 11.

Chủ tịch công ty Phát triển Ducket-Wilson, đồng thời là chủ của 6 nhà hàng hải sản Fish Market, ông Bob Wilson đưa ra quyết định giúp cộng đồng trường trung học Paradise sau khi đọc bài báo nói về những mất mát mà các em học sinh ở đây đang trải qua.

“Tôi đưa ra quyết định chỉ trong vòng 2 đến 3 phút sau khi đọc bản tin, tôi biết mình phải làm gì đó cho bọn trẻ,” ông Wilson chia sẻ với NBC News vào hôm thứ Hai. “Để chúng có chút vui, để tôi có thể đưa nụ cười lên khuôn mặt các em, và có thể nâng tinh thần chúng.”

Hiệu trưởng Loren Lighthall tin có khoảng 900 học sinh mất nhà vào tay ngọn lửa đã lấy đi sinh mạng của ít nhất 88 người, và gần 14000 căn nhà. “Sự đóng góp của ông Bob vào lúc này sẽ giúp mỗi em học sinh mua thực phẩm, xăng, quần áo và những nhu yếu phẩm khác,” ông Lighthall nói.

Photo Credit: AFP

Wilson chọn cách tặng ngân phiếu $1000 Mỹ kim vì nếu ông trao tiền trực tiếp, “chúng có thể tiêu xài vào bất cứ thứ gì cần.” Ông cũng tính đến thẻ quà tặng hoặc qua các tổ chức thiện nguyện nhưng những phương pháp này quá gían tiếp.

“Quá tuyệt!” Thị trưởng Jody Jones bày tỏ với NBC News vào hôm thứ Ba. “Có rất nhiều nhà hảo tâm đang làm những điều tuyệt vời cho Paradise và cho người dân mất nhà cửa. Chúng tôi rất biết ơn!”

Nhiều người trong cộng đồng trường trung học Paradise đã rời khỏi khu vực sau khi không thể tìm ra nhà ở tạm, nhưng ông Wilson dự tính sẽ chuyển ngân phiếu đến tất cả mọi người, thậm chí ngay cả khi họ không có mặt tại trường trung học Chico vào tối thứ Ba.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus