Nhà của Mitch McConnell và Pelosi bị vẽ bậy vào đầu năm mới

Nhà của Pelosi cũng bị phá hoại (credit Maggie VandenBerghe))

Nhà của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã bị những kẻ phá hoại ghé thăm vào cuối tuần qua. Theo WDRB của Fox tại địa phương , một số cụm từ đã được phun sơn màu đỏ và trắng trên ngôi nhà gạch đỏ của ông ở khu vực thượng lưu của Louisville.

“Đó là  tiền của tôi,” một trong những bức vẽ  khẩn cầu khi có liên quan rõ ràng đến việc McConnell từ chối  gửi chi phiếu trị giá 2.000 đô la vào tất cả các tài khoản ngân hàng của người Mỹ.

Theo WDRB, Sở Cảnh sát Louisville Metro hiện không bắt được nghi can

Nhà của Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell bị phá hoại. Photo credit:
Grace Hayba

McConnell đã chỉ trích hành vi phá hoại trong một tuyên bố.

“Tôi đã dành cả sự nghiệp của mình để đấu tranh cho Tu chính án thứ nhất và bảo vệ cuộc biểu tình hòa bình. Tôi đánh giá cao mọi người dân đã tham gia vào quá trình dân chủ cho dù họ có đồng ý với tôi hay không, ”McConnell nói với WDRB. “Tuy nhiên, Sự phá hoại không có chỗ đứng trong xã hội của chúng ta. Vợ chồng tôi chưa bao giờ bị đe dọa bởi sự việc như thế này. Chúng tôi chỉ hy vọng những người hàng xóm của chúng tôi ở Louisville không quá bất tiện với cơn giận dữ của họ “

Trong tin tức tương tự , nhà của Lãnh đạo Đa số Hạ viện Nancy Pelosi ở khu vực Vịnh San Francisco gần đây cũng bị phá hoại

Những dòng chữ graffiti được phát hiện trên cửa gara của nhà bà Pelosi sáng sớm 1/1/2021 là “2.000 USD”, “Huỷ tiền thuê nhà!” và “Chúng tôi muốn mọi thứ”, dường như nhắc tới việc quốc hội từ chối nâng số tiền trợ cấp Covid-19 cho người dân từ 600 USD lên 2.000 USD.

Đến trưa cùng ngày, cửa gara bị chất đầy những túi rác màu đen. Những kẻ phá hoại còn để lại các vệt máu giả và dường như là một chiếc đầu lợn ở bên ngoài nhà.

Nhà của Pelosi cũng bị phá hoại (credit Maggie VandenBerghe))

Cảnh sát San Francisco cho biết, Pelosi không có nhà vì bà ấy hiện đang ở Washington DC

Những người hàng xóm nói trong khi họ hiểu sự thất vọng về chính trị trên Đồi Capitol và họ nói rằng kiểu phá hoại này không giúp giải quyết được gì.

“Tôi không nghĩ rằng đây là một cách hữu ích để tiếp tục và đó là một khởi đầu tồi tệ cho năm mới này, khi chúng ta hy vọng sẽ bớt giận dữ và thù hận hơn những gì chúng ta đã phải đối phó trong năm ngoái,” nói Audrey Carlson, hàng xóm của Pelosi.

KPIX đã liên hệ với văn phòng của Pelosi để bình luận về vụ việc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cảnh sát San Francisco chưa công bố thông tin nào về nghi can trong vụ án. Ngoài ra, chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ phá hoại. 

Pelosi đã giúp dẫn đầu việc thông qua dự luật vào thứ Hai tuần trước để tăng chi phiếu kích thích 600 đô la lên 2.000 đô la , với 275 thành viên Hạ viện bỏ phiếu cho dự luật và 134 bỏ phiếu chống lại nó.

Cảnh sát hiện đang điều tra cả hai vụ việc chống lại McConnell và Pelosi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus