Người trúng số 1.5 tỉ đô la muốn chia sẻ với các cơ quan từ thiện

Photo Credit: AFP

USA Today – Người bí ẩn của South Carolina vốn trúng 1.5 tỉ đô la giải độc đắc Mega Millions tự xưng là một phụ nữ, nhưng vẫn muốn giữ bí mật tên tuổi, theo lời luật sư đại diện cho bà cho báo chí hay.

Trong tuyên bố có đoạn: “Bà ấy lái xe đi qua một tiệm KC Mart ở thành phố Simpsonville thì quyết định ghé vào mua vé số vì tấm bảng quảng cáo vé số Mega Millions xem rất ‘bắt mắt’ và chỉ mua có 1 vé”

Luật sư của bà cho hay sau khi biết mình là chủ nhân của tấm vé số ‘hiếm quý nhất trên đời’, bà đã ‘hoàn toàn bị sốc và đã nhảy lên vì quá vui mừng’

Bà đã quyết định lãnh ngay số tiền 877 triệu và 784,124 đô la, sau khi trừ hết các khoản thuế. Đây là số tiền trúng số cao kỷ lục mọi thời đại mà một cá nhân hưởng được một lần.

Về lý do vì sao bà để đến nhiều tháng mới xuất hiện nhận giải, khiến gây ra nhiều đồn đoán, người luật sư dại diện cho hay trong thời gian này bà đã tìm hiểu làm cách nào để giấu kín tên tuổi và ‘giải quyết’ ra sao về số tiền quá lớn này.

Bà đã quyết định tặng cho trung tâm Simpsonville Arts Center một phần tiền và chia sẻ cho một số hội đoàn từ thiện như Ronald McDonald House of Charities của Columbia, One S.C. Fund for Hurricane Florence Relief, In The Middle của Columbia và Hội Hồng Thập Tự vùng Alabama.

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus