Home Breaking News Người phụ nữ mất 12.000 đô la trong trò lừa đảo liên...

Người phụ nữ mất 12.000 đô la trong trò lừa đảo liên quan đến tiền điện tử Bitcoin

Một phụ nữ 77 tuổi ở Indiana đã mất hơn 12.000 đô la cho một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử Bitcoin .

Email cho biết gần 500 đô la đã bị rút khỏi tài khoản và cô ấy cần gọi một số điện thoại để khắc phục lỗi này

Người phụ nữ gọi đến số điện thoại và một giọng nam nói giọng nước ngoài hướng dẫn cô mua 3.500 USD Bitcoin trên sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase.

Người đàn ông trên điện thoại sau đó đề nghị tự mình hướng dẫn cô ấy qua quá trình này, bằng cách truy cập điện thoại thông minh của cô ấy thông qua kỹ thuật chia sẻ màn hình. Anh ta cũng hỏi liệu anh ta có thể truy cập vào tài khoản của cô ấy để giúp lấy lại số tiền PayPal bị mất hay không.

Người phụ nữ đã đồng ý tất cả các yêu cầu của người đàn ông và thậm chí cung cấp cho người đàn ông một giấy tờ tùy thân có ảnh của cô.

Cuối cùng, người phụ nữ nhận ra rằng sáu lần rút tiền, tổng trị giá 8.800 đô la, đã bị rút khỏi tài khoản của cô. Ngoài 3.500 đô la được sử dụng để mua Bitcoin, người phụ nữ đã mất hơn 12.000 đô la cho kẻ lừa đảo.

Những vụ lừa đảo như thế này thường xuyên xảy ra, với nạn nhân thường là những người lớn tuổi. 

“Có vẻ như ở một độ tuổi nhất định, quá nhiều người có thể dễ mắc phải những kiểu lừa đảo này,” cảnh sát Chesterton, Sgt. Dave Virijevich nói với Tribune . “Những loại tội phạm săn mồi lòng tốt chân chính của con người. “

“Tôi đoán rằng người phụ nữ này chưa bao giờ nghe nói về Bitcoin cho đến khi cô ấy được yêu cầu mua loại tiền tệ không thể theo dõi, không thể truy xuất này. Và họ đang gây ra tội ác này từ các quốc gia không dẫn độ, có nghĩa là những tên tội phạm này có thể sẽ không bao giờ bị bắt.”

Những kẻ lừa đảo — thường đến từ các quốc gia khác — sử dụng các ứng dụng ID người gọi đặc biệt, khiến số của họ trông giống như số của một tổ chức có uy tín.

“Nó thực sự không phải từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ hay IRS, nhưng có vẻ như nó là như vậy”, Virijevich nói. “Nhiều người lớn tuổi thậm chí không biết rằng những ứng dụng này tồn tại. Họ không nghĩ kỹ về tính hợp pháp của nó.”

“Những tên tội phạm này là những kẻ thao túng tâm lý rất giỏi trong những gì chúng làm, thật đáng buồn phải nói. Chúng đang quay ngẫu nhiên hàng nghìn số điện thoại của người dân ở đất nước chúng ta. Nếu chỉ một số ít người rơi vào tình trạng lừa đảo, thì chúng rất có lợi. Và Nếu họ sống ở một nơi nào đó có giá trị đồng tiền Mỹ cao hơn, thì khoản thiệt hại  12.000 USD của người phụ nữ này ở đây có thể tương đương với khoản thiệt hại 30.000 đến 40.000 USD ở đó. “

Người phụ nữ đến từ Chesterton cuối cùng đã xoay sở để nhận được 2.000 đô la trong số tiền được ngân hàng của cô ấy hoàn trả. Kể từ đó, cô đã đóng tài khoản bị ảnh hưởng và mua một chiếc điện thoại di động mới, đồng thời thông báo cho nhà chức trách về tội ác này.

Brandon Larsen, cư dân Utah, đã mất khoảng 384.000 USD cho những kẻ lừa đảo sau khi tải xuống ứng dụng mà anh ta nghĩ là một ứng dụng tiền điện tử hợp pháp, KUTV , chi nhánh của CBS đã báo cáo vào tháng 6. Ứng dụng, hóa ra là giả mạo, đã được những kẻ lừa đảo sử dụng để lấy cắp thông tin của anh ấy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus