Home Breaking News Người phát thanh bảo thủ Bob Enyart, người chống lại các hạn...

Người phát thanh bảo thủ Bob Enyart, người chống lại các hạn chế COVID tại tòa án chết vì COVID

Bob Enyart, người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ và cựu mục sư của Nhà thờ Kinh thánh Denver, đã chết sau khi dương tính COVID-19 vào ngày 1 tháng 9 trong khi đấu tranh chống lại các hạn chế COVID.
Hôm thứ Hai, người bạn và là người đồng dẫn chương trình Real Science Radio, Fred Williams, đã thông báo về cái chết của ông trên Facebook trong một bài đăng hiện đã bị xóa.

Williams nói: “Thật buồn khi người bạn thân của tôi và người đồng dẫn chương trình Real Science Radio đã thua  COVID. Bob Enyart là một trong những người thông minh và khôn ngoan nhất mà tôi từng biết.”

Williams tiếp tục: “Đó là một vinh dự không thể đo lường được khi được sát cánh cùng ông ấy trong 15 năm và hơn 750 buổi diễn thuyết khoa học.”

Williams đã kết thúc bài đăng đã bị xóa bằng cách kêu gọi mọi người “cầu nguyện cho gia đình của Enyart trong khoảng thời gian khó khăn này.”

Enyart gần đây đã chống lại các quy định về khẩu trang COVID-19 và phân phối vắc xin. Enyart tuyên bố trên chương trình của mình rằng các nhà khoa học bị cáo buộc đã thử nghiệm vắc-xin Pfizer , Moderna và Johnson & Johnson trên “tế bào của trẻ sơ sinh bị phá thai”.

Tuyên bố liên quan đến những tế bào này đang được sử dụng đã được chứng minh là sai.

Theo Reuters: “Trong khi vắc-xin sử dụng các tế bào bào thai được sao chép trong phòng thí nghiệm (được gọi là dòng tế bào thai nhi) trong quá trình sản xuất, thì bản thân vắc-xin không chứa bất kỳ tế bào bào thai nào”, theo Reuters. “Các dòng tế bào bào thai (không phải mô bào thai) đôi khi được sử dụng trong quá trình phát triển, xác nhận hoặc sản xuất vắc-xin – bao gồm cả vắc-xin COVID-19.”

Ông cũng kêu gọi người nghe tẩy chay các công ty nói trên, nói rằng họ nên “gây áp lực lên những kẻ giết trẻ em.”

Vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, Nhà thờ Kinh thánh Denver và Nhà thờ Baptist Cộng đồng đã thách thức các chính sách của Thống đốc Colorado Jared Polis về giới hạn năng lực đối với các cuộc tụ họp tôn giáo bằng cách đệ đơn kiện tiểu bang.

Khi Enyart thắng vụ kiện tiểu bang vào tháng 10 năm 2020, ông đã nói chuyện với KMGH-TV về vụ này.

Enyart nói với KMGH-TV: “Chúng tôi rất biết ơn vì một tòa án liên bang sẽ công nhận quyền được Chúa ban cho chúng tôi để tôn thờ ông ấy, người tạo ra chúng tôi, mà không cần chính phủ can thiệp”.

Ngay sau phán quyết, Brad Bergford, người từng là luật sư đại diện cho Nhà thờ Kinh thánh Denver nói với KMGH-TV vào tháng 10 năm 2020 rằng phán quyết sẽ “cho phép các nhà thờ này thực hiện niềm tin tôn giáo của họ và tiếp tục sự thờ phượng tôn giáo mà không cần phải giới hạn. “

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]