Người mẹ thuê người đốt nhà để lấy tiền bảo hiểm vô tình giết con trai mình

Photo Credit: AP

GEORGETOWN, SC (AP) – Một bà mẹ ở Nam Carolina đã bị kết án 35 năm tù vì lên kế hoạch đốt cháy nhà mobile home của mình để lấy tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, ngọn lửa vô tình đã giết chết con trai mình, người mà cô không biết là còn ở trong đó.

Một bồi thẩm đoàn quận Georgetown đã tuyên án Marissa Cohen, 45 tuổi, về tội đốt phá cấp độ 1, có hành vi trái pháp luật đối với một đứa trẻ và âm mưu trong cái chết của con trai bà, ông Richardson nói.

Cohen đã mua bảo hiểm cho người thuê nhà trên ngôi nhà mobile home ở Andrew vào năm 2014, sau đó chuyển tất cả tài sản của cô ra và nói với bạn bè rằng nó có vấn đề về điện, các công tố viên cho biết.

Đêm xảy ra hỏa hoạn, cậu con trai 12 tuổi của Cohen, Dave Sycience Coombs, đang đi bộ về nhà sau bữa tiệc sinh nhật thì trời bắt đầu mưa. Cậu bé đã đi vào trong nhà mình.

Randy Collins , người đàn ông mà Cohen thuê để đốt lửa không biết rằng cậu con trai của chủ nhà ở trong nhà, nhà chức trách nói. Cậu bé chết vì hít phải khói.

Randy Collins đã nhận tội giúp đốt lửa và đang thụ án 30 năm với tội danh đốt phá.

Collins cho biết ông đã được đề nghị 5.000 đô la trong số bảo hiểm 25.000 đô la để đốt cháy nhà. Collins cho biết ông đã đưa cháu trai James Miller của mình cùng tham gia để hành động

Miller đã bị bắn chết một năm sau đó bởi anh trai của cậu bé đã chết, Devon Coombs. Coombs nói trước tòa, khi anh ta bị kết án 16 năm tù vì tội ngộ sát tự nguyện rằng anh ta muốn trả thù cho cái chết của em trai mình, ông Richardson nói.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy một lá thư từ Cohen gửi cho Devon Coombs, khi khuyến khích giết nhân chứng trong vụ án, các công tố viên cho biết.

Bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa của Cohen bao gồm, mua dầu hỏa chưa đầy một ngày trước vụ cháy mặc dù căn hộ mới của cô không sử dụng. Các nhân viên cứu hỏa đã làm chứng rằng họ đã tìm thấy bốn nơi trong ngôi nhà có chất lỏng dễ cháy được đổ trên sàn nhà, ông Richardson nói.

Hồ sơ điện thoại cho thấy Cohen đã gọi Collins nhiều lần ngay trước khi đám cháy bắt đầu. Viên cảnh sát đầu tiên tại hiện trường đã làm chứng Cohen đã vô cảm sau khi phát hiện ra con trai mình đã chết, ông Richardson nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus