Người đeo kính áp tròng được khuyên chuyển sang đeo kính để ngăn ngừa coronavirus

SAN FRANCISCO (KRON) – Bạn có đeo kính áp tròng không? Bạn có thể chuyển sang kính mắt giữa đại dịch coronavirus, các chuyên gia cảnh báo.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ (AAO), các viên chức cho biết làm như vậy có thể làm giảm bớt sự thôi thúc chạm vào mắt bạn.

Theo CDC , mặc dù virus chủ yếu lây lan qua các giọt nước bọt thông qua ho hoặc hắt hơi hoặc bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị ô nhiễm sau đó chạm vào mặt bạn, nhưng nó cũng có thể lây lan qua mắt.

Khi một người bệnh ho hoặc nói chuyện, các con virus có thể phun từ miệng hoặc mũi của người họ vào mặt người khác, theo AAO . Bạn rất có thể hít những giọt nước bọt này qua miệng hoặc mũi, nhưng chúng cũng có thể xâm nhập qua mắt bạn. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh khi chạm vào thứ gì đó có virus – như bàn hoặc tay nắm cửa – và sau đó chạm vào mắt bạn.

Tiến sĩ Sonal Tuli, phát ngôn nhân của AAO, khuyên người đeo kính áp tròng nên cân nhắc việc đeo kính thường xuyên hơn nếu bạn có xu hướng chạm vào mắt thường xuyên khi đeo kính áp tròng.

Đeo kính cũng có thể giúp thêm một lớp bảo vệ khỏi các giọt nước bọt của người bị nhiễm bệnh.

Nếu bạn không thể chuyển sang kính, có những mẹo khác bạn có thể làm theo, chẳng hạn như rửa tay kỹ trước khi xử lý kính áp tròng và cố gắng giảm thiểu tiếp xúc với nước như khi tắm hoặc khi bơi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tuân theo các yêu cầu của bác sĩ về việc đeo và tháo bỏ kính áp tròng của bạn

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus