Người đàn ông vô gia cư trong vụ lừa đảo GoFundMe bị bắt sau khi không xuất hiện tại tòa

Photo Credit: AFP

Một người đàn ông vô gia cư bị buộc tội trong vụ lừa đảo GoFundMe đã được tìm thấy ở Philadelphia hôm thứ Tư sau khi không xuất hiện tại phiên tòa tại New Jersey hôm thứ ba, theo Jeff Chrusch, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Philadelphia.

Johnny Bobbitt đã bị bắt vào khoảng 11:40 sáng và đang bị Sở Cảnh sát Philadelphia bắt giữ, Chrusch nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CBS News. Sau khi bắt được Johnny Bobbitt, anh ta sẽ được bàn giao cho Văn phòng Công tố Burlington,New Jersey  nơi anh ta sẽ phải đối mặt với các cáo buộc, Chrusch nói. 

Bobbitt đã được ra tù sau một vụ bắt giữ trước đó và đang chờ xét xử. Ông đã được lên kế hoạch để xuất hiện tại tòa vào thứ ba nhưng các viên chức nói rằng ông không bao giờ xuất hiện. Lệnh bắt giữ đã được ban hành sau đó.

Có thể các bạn còn nhớ, vào hồi cuối năm ngoài, câu chuyện về một người đàn ông vô gia cư giúp đỡ cô gái với 20 USD cuối cùng trong túi và được trả ơn 375.000 USD đã khiến cư dân mạng xúc động đến nhường nào, thậm chí nó còn từng được đưa lên truyền hình quốc gia như một tấm gương người tốt việc tốt.

Thế nhưng thực chất, đây hoàn toàn là một câu chuyện bịa đặt, được đôi nam nữ và một người vô gia cư dày công dựng lên nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Cụ thể, công tố viên Scott Coffina thuộc quận Burlington vừa rồi đã tuyên bố tội hình sự với cặp đôi nam nữ cùng người vô gia cư trong câu chuyện kể trên, kèm theo đó là các chứng cứ về âm mưu lừa đảo, dựng chuyện để quyên góp tiền trái quy định pháp luật.

Công tố viên cho biết toàn bộ câu chuyện đều không có thật. Chị McClure không hề hết xăng, ông vô gia cư Bobbitt cũng chẳng phát hiện ra cô gặp rắc rối để ra tay giúp đỡ. Vì vậy, số tiền đã được quyên góp cho ông Johnny Bobbit sẽ được hoàn lại cho những người đã ủng hộ trong chiến dịch trên GoFundMe, do cặp vợ chồng Mark D’Amico và Katelyn McClure tạo ra.

“Toàn bộ chiến dịch quyên góp này dựa trên một câu chuyện lừa đảo, hoàn toàn hư cấu, bất hợp pháp và gây ra nhiều hậu quả” – vị công tố viên cho biết.

Vào hồi tháng 9 vừa rồi, cảnh sát cũng từng lục soát nhà của cặp đôi lừa đảo tại Florence, sau khi xuất hiện nhiều ý kiến hoài nghi về số tiền mà họ đã quyên góp được cho ông vô gia cư Bobbitt , chính bản thân Bobbitt cũng tuyên bố không nhận được số tiền đáng nhẽ đã được “quyên góp” cho mình và sau đó đã kiện D’Amico và McClure.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus