Người đàn ông vô gia cư trả lại ví chứa $2,000 tiền mặt

Photo Credit: Foxnews

 

Daily Mail – Một người đàn ông vô gia cư đã trả lại ví có chứa $2,000 Mỹ kim tiền mặt và dùng số tiền được tặng để mua thức ăn cho những người vô gia cư khác.

Waqas Shah đã tiến hành một thí nghiệm xã hội quanh Quảng trường Union của New York, nơi nhiều người vô gia cư thường cư trú.

Anh Shah cố tình làm rơi ví chứa $2,000 Mỹ kim tiền mặt ngay trước một người đàn ông vô gia cư.

Người đàn ông vô gia cư gọi theo anh và chạy đến trả ví lại cho anh.

Ông Jay nói: “Này anh bạn, anh làm rớt ví tiền ở kia kìa.” Ông chỉ vào vỉa hè.

Anh Shah hỏi: “Ông là người vô gia cư à?” Ông Jay gật đầu. Anh Shah đã nói một cách ngạc nhiên: “Nhưng ông đã trả ví lại cho tôi!”

Ông Jay trả lời: “Đó là điều đúng phải làm. Tôi không ăn cắp.”

Anh Shah đã tặng người đàn ông vô gia cư tên Jay này một khoản tiền cảm ơn.

Sau đó, hành động của ông Jay đã làm nhiều người ngạc nhiên, ngay cả anh Shah.

Photo Credit: Foxnews

Máy quay ẩn ghi được cảnh ông Jay đã dùng số tiền được tặng để mua thức ăn cho những người vô gia cư khác gần đó.

Ông Shah đã đến một cửa hàng gần đó để mua ba phần ăn và chia cho những người vô gia cư khác.

Anh Shah đã tìm người đàn ông hào phóng này một lần nữa để hỏi về hành động đáng ngưỡng mộ này. Ông Jay đã đáp lại rằng: “Cho đi là điều nên làm. Càng cho nhiều càng nhận lại được nhiều.”

Ông Jay kể câu chuyện của mình: “Vợ tôi đang mang thai. Ngày nào tôi cũng khóc và cầu nguyện rằng mọi chuyện sẽ ổn. Nhưng cuộc sống vô gia cư rất khó khăn.”

Anh Shas đã tặng ông Jay nhiều tiền hơn để cảm ơn anh vì những hàng động phóng khoáng này trong khi đang đối mặt với nghịch cảnh.

Đoạn phim đạt được 900,000 lượt xem từ khi đăng vào đầu năm nay.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus