Người đàn ông Tây Ban Nha bị buộc tội lây nhiễm COVID-19 cho 22 người

MADRID (AP) – Một người đàn ông Tây Ban Nha mắc các triệu chứng COVID-19 và ho vào các đồng nghiệp và nói với họ “Tôi sẽ cho bạn nhiễm coronavirus” đã bị buộc tội cố ý gây thương tích sau khi bị cáo buộc lây nhiễm cho 22 người.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết cuộc điều tra của họ bắt đầu sau khi bùng phát COVID-19 tại công ty nơi người đàn ông 40 tuổi làm việc trên đảo Mallorca, Địa Trung Hải.

Vài ngày trước khi dịch bùng phát, người đàn ông có các triệu chứng COVID-19 nhưng từ chối  về nhà và tự cách ly, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi làm việc và các triệu chứng không thấy cải thiện, anh ấy đã đi kiểm tra PCR trước khi đến phòng tập thể dục và trở lại làm việc vào ngày hôm sau. Mặc dù cấp trên yêu cầu anh ta về nhà, người đàn ông từ chối.

Anh ta đi xung quanh nơi làm việc của mình, hạ khẩu trang và ho vào người, nói rằng “Tôi sẽ lây nhiễm coronavirus cho tất cả các bạn”, theo cảnh sát.

Vào cuối ngày, xét nghiệm PCR của anh ấy cho kết quả dương tính. Các đồng nghiệp của anh ấy sau đó đã được xét nghiệm, với năm kết quả  dương tính. Cảnh sát cho biết họ lần lượt lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình, bao gồm cả ba trẻ sơ sinh. Tại phòng tập thể dục mà người đàn ông đến, ba người có kết quả dương tính và cả những người thân trong gia đình bị nhiễm bệnh.

Cảnh sát cho biết không ai trong số những người bị nhiễm bệnh phải nhập viện.

Một thẩm phán buộc tội người đàn ông, người không được cảnh sát xác định danh tính, và thả anh ta vào tối thứ Bảy để chờ xét xử, hãng tin Europa Press của Tây Ban Nha đưa tin

TH.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus