Người đàn ông sử dụng khoản vay cứu trợ COVID mua thẻ Pokemon 57.000 đô la

Một người đàn ông đã bị buộc tội gian lận  sau khi các công tố viên cho biết anh ta nói dối về doanh thu mà doanh nghiệp của anh ta tạo ra và bao nhiêu người anh ta thuê trong đơn xin vay cứu trợ COVID-19.

Theo các công tố viên, người đàn ông, Vinath Oudomsine, ở Dublin, Georgia, cũng đã sử dụng một phần khoản vay để mua thẻ Pokemon trị giá 57.789 USD, Macon Telegraph đưa tin hôm thứ Sáu.

Các công tố viên nói rằng Oudomsine đã nộp đơn xin Khoản vay  vào tháng 7 năm 2020, và sau đó nhận được khoản vay 85.000 USD từ Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ, theo tờ báo. Họ cáo buộc rằng anh ta đã chi một phần tiền để mua thẻ.

Cáo buộc đã được các công tố viên liên bang tại Quận South Georgia của Hoa Kỳ đệ trình vào hôm thứ Ba.

Giá thẻ Pokemon đã tăng trong đại dịch COVID-19 và một số thẻ hiện được bán với giá hàng trăm nghìn đô la. Marketplace đã báo cáo lần bán một thẻ duy nhất đắt nhất xảy ra vào tháng 7 năm 2020, khi một thẻ “Pikachu Illustrator” được mua với giá 233.000 đô la.

Trường hợp bị cáo buộc gian lận  ở Georgia xảy ra khi các công tố viên Hoa Kỳ đã đưa ra một số trường hợp chống lại những người mà họ cho rằng đã nhận được quỹ cứu trợ COVID-19 một cách bất hợp pháp.

Vào tháng 8, một phụ nữ Georgia đã nhận tội ăn cắp hơn 6 triệu đô la trong các khoản vay cứu trợ COVID-19 gian lận.

Vào tháng 7, một người đàn ông ở Texas đã bị kết án hơn 11 năm tù sau khi anh ta tuyên bố sai sự thật nhằm lừa đảo chiếm đoạt 24,8 triệu đô la trong các khoản vay của Chương trình Bảo vệ Paycheck (PPP).

Quyền công tố viên Prerak Shah cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó : “ Quốc hội đã thông qua Chương trình bảo vệ tiền lương để giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trụ vững, không tài trợ cho lối sống xa hoa của các doanh nhân”.

Vào tháng 9, một người đàn ông ở California đã nhận tội với cáo buộc lừa đảo 9 triệu đô la từ các chương trình cứu trợ COVID-19. Các công tố viên liên bang nói rằng anh ta đã sử dụng số tiền này để thực hiện “các vụ cá cược rủi ro trên thị trường chứng khoán” và chi hàng trăm nghìn đô la vào việc đánh bạc tại một sòng bạc ở Las Vegas.

Đạo luật CARES, được thông qua vào tháng 3 năm 2020, cung cấp tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Khoản lương và Các Chương trình Cho vay EIDL để giúp đỡ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong đại dịch.

ABC News đưa tin vào tháng 8 rằng Hannibal “Mike” Ware, tổng thanh tra của Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ, cho biết ông tin rằng “số lượng gian lận trong các chương trình cứu trợ COVID này sẽ lớn hơn bất kỳ chương trình nào của chính phủ trước đó.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus