Người đàn ông ở Seattle nhận được hóa đơn $1,1 triệucho việc điều trị COVID-19

Sau vài tháng nhập viện vì COVID-19 tại Trung tâm y tế Swedish Medical Centerở Issaquah, Washington, Michael Flor, 70 tuổi, nói rằng việc điều trị của mình sẽ rất tốn kém. Ông ấy đã trải qua 62 ngày trong một phòng chăm sóc đặc biệt, bao gồm nhiều tuần trong tình trạng hôn mê và đến gần cái chết đến nỗi gia đình ông đã  nói lời tạm biệt. 

Nhưng mới đây, ông Flor chia sẻ rằng trái tim của mình “suýt ngừng đập lần nữa” sau khi nhìn thấy hoá đơn viện phí cho thời gian điều trị Covid-19.

Hóa đơn dài 181 trang bao gồm gần 3.000 chi phí được ghi thành từng khoản, tờ Seattle Times đưa tin. Chỉ riêng phòng chăm sóc đặc biệt đã tiêu tốn khoảng 9.700 đô la một ngày, Flor nói.

Flor cho biết tổng chi phí điều trị của ông có thể sẽ cao hơn, bởi vì hóa đơn không bao gồm nhiều khoản, bao gồm phí cho cơ sở điều dưỡng, lọc máu và các bác sĩ điều trị cho ông.

Hoá đơn giải thích cặn kẽ các khoản chi phí cho quá trình điều trị, và vì ông Flor có bảo hiểm, bao gồm cả Medicare, nên ông sẽ không phải trả phần lớn số chi phí này. Trên thực tế, vì ông mắc Covid-19 nên có khả năng ông sẽ được miễn viện phí hoàn toàn.

ông Flor cho biết mình cảm thấy “tội lỗi” khi biết rằng người nộp thuế sẽ phải gánh chịu nhiều chi phí.

“Đó là một triệu USD để cứu mạng sống của tôi, và tất nhiên tôi sẽ nói rằng đó là khoản tiền xứng đáng… Nhưng tôi cũng biết rằng có thể tôi sẽ là người duy nhất nói điều đó”, ông Flor chia sẻ với Seattle Times.

Quốc hội đã dành hơn 100 tỷ đô la để giúp các bệnh viện và công ty bảo hiểm khắc phục chi phí của đại dịch, một phần để khuyến khích mọi người tìm kiếm xét nghiệm và điều trị (bao gồm cả những người không có bảo hiểm).

Ngành bảo hiểm đã ước tính chi phí điều trị chỉ cho COVID-19 có thể lên tới 500 tỷ USD , tuy nhiên, vì vậy Quốc hội đang được yêu cầu đẩy mạnh với nhiều tiền hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus