Người đàn ông ở phi trường Chicago 3 tháng vì lo ngại nhiễm COVID-19

This Saturday, Jan. 16, 2021, booking photo provided by the Cook County Sheriff's Office shows Aditya Singh of Orange, California, who told police that the coronavirus pandemic left him afraid to fly was arrested on charges that he hid in a secured area at Chicago's O'Hare International Airport for three months. (Cook County Sheriff's Office via AP)

Một người đàn ông California đã bị bắt sau khi anh ta bị phát hiện sống trong khu vực an ninh của phi trường Quốc tế Chicago O’Hare.

Aditya Singh, 36 tuổi, khai với cảnh sát rằng anh quá sợ hãi không dám bay về nhà vì lo ngại nhiễm COVID-19 . Anh ta đã trốn trong một khu vực an ninh phi trường trong ba tháng trước khi bị phát hiện vào thứ Bảy.

Singh đến O’Hare trên chuyến bay từ Los Angeles vào ngày 19 tháng 10 và đã sống trong khu vực an ninh của phi trường kể từ đó, các công tố viên cáo buộc.

Chỉ đến khi hai nhân viên của United Airlines tiếp cận Singh và yêu cầu xem giấy tờ tùy thân của anh ta thì cuối cùng anh ta mới bị bắt.

Singh hạ khẩu trang để lộ ra một chiếc thẻ ID cho nhân viên phi trường mà anh ta đang đeo quanh cổ, công tố viên Kathleen Hagerty cho biết tại một tòa án hôm Chủ nhật.

ID được cho là của một Giám đôc, người đã thông báo rằng nó bị mất vào ngày 26 tháng 10.

Singh được cho là đã tìm thấy huy hiệu trong phi trường  và dùng ID đó để sống trong phi trường

Sau khi các nhân viên báo cho nhà chức trách, cảnh sát đã bắt giữ Singh ngay sau 11 giờ sáng thứ Bảy bên trong Nhà ga số 2, gần Cổng F12. Anh  nói với các cảnh sát rằng anh ta “sợ hãi về nhà do COVID”, Hagerty nói.

Trước khi cho Singh tại ngoại, thẩm phán Susana Ortiz của Hạt Cook khá sốc khi một người sống trong khu vực an ninh quá lâu mà không bị ai phát hiện.

“Tòa án nhận thấy những sự kiện và tình tiết này khá sốc trong khoảng thời gian được cho là đã xảy ra,” thẩm phán nói. 

Singh, sống ở vùng ngoại ô Orange của Los Angeles, không có tiền án hoặc quá khứ bạo lực. Anh 3sống với bạn cùng phòng và có bằng thạc sĩ về khách sạn, nhưng hiện đang thất nghiệp.

Vẫn chưa rõ điều gì đã đưa Singh đến Chicago ngay từ đầu.

Thẩm phán Ortiz đưa ra các điều kiện bảo lãnh cấm Singh tới phi trường một lần nữa. Anh ta sẽ ra tòa vào ngày 27 tháng Giêng.

Cục Hàng không Chicago, cơ quan giám sát các phi trường  của thành phố, cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus