Monday, January 30, 2023
spot_img

Người đàn ông ở Bắc Carolina đánh cắp 6 triệu đô la trong các khoản vay PPP

Một người đàn ông Bắc Carolina bị cáo buộc đã gian lận để đánh cắp 6 triệu đô la trong các khoản vay của Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) để cứu trợ coronavirus bằng cách thành lập các công ty giả mạo với tên “Game of Thrones”.

Tristan Bishop Pan, 38 tuổi, bị buộc tội gian lận chuyển tiền, gian lận ngân hàng và tham gia vào các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, theo một tuyên bố trong tuần này từ Bộ Tư pháp.

Pan bị cáo buộc đã nộp nhiều đơn xin vay PPP gian lận, bao gồm thay mặt các tổ chức có tên White Walker, Khaleesi và The Night’s Watch.

Các đơn xin vay bao gồm các tài liệu giả, bao gồm cả hồ sơ khai thuế bị làm giả, nhằm tìm kiếm khoản vay hơn 6,1 triệu đô la.

Anh đã nhận được hơn 1,7 triệu đô la tiền trợ cấp sau khi hai đơn xin vay theo hình thức PPP – cho Cơ quan Bảo hiểm Pan và White Walker – được chấp nhận. Chính phủ liên bang đã có thể thu được một số lợi ích nhưng không rõ là bao nhiêu.

Quốc hội vào tháng 3 đã ban hành Đạo luật về Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) của Coronavirus để hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe và suy thoái kinh tế sau đó. Nó cung cấp cho người sử dụng lao động các khoản vay sẽ được tha thứ nếu số tiền được sử dụng để giữ chân người lao động.

Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) trong một báo cáo tháng 7 cho biết 4,9 triệu khoản vay đã được thực hiện đến ngày 30 tháng 6, tổng trị giá khoảng 521 tỷ USD. Cơ quan này cho biết các khoản vay đang hỗ trợ khoảng 51 triệu việc làm.

Một số người đã bị buộc tội vì đã nộp đơn sai hoặc gây hiểu lầm.

Tuần này, một nhà thầu quốc phòng ở Hawaii đã bị buộc tội gian lận ngân hàng và rửa tiền vì ăn cắp hơn 12,8 triệu đô la tiền PPP.

Cầu thủ Josh Bellamy của NFL đã bị bắt vào tháng trước, bị cáo buộc là một phần của âm mưu thu được 24 triệu đô la cho các khoản vay PPP.  Theo các công tố viên, Bellamy đã sử dụng 104.000 USD khoản vay PPP để mua hàng xa xỉ tại các nhà bán lẻ như Dior và Gucci, và 62.774 USD khác tại khách sạn Seminole Hard Rock ở Florida.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments