Người đàn ông Maryland bị bắt vì đóng giả nhân viên thực thi pháp luật trong gần 15 năm

Người đàn ông Maryland đã bị bắt vì giả danh nhân viên thực thi pháp luật – một mưu mẹo kéo dài 15 năm mà anh ta thực hiện với sự hỗ trợ của các đạo cụ, bao gồm huy hiệu giả, găng tay và một con chó tuần tra rởm.

Antoine Tuckson đang phải đối mặt với cáo buộc đóng giả một sĩ quan liên bang và phạm tội sở hữu súng, theo một tuyên bố hôm thứ Hai từ Văn phòng công tố viên  Quận Maryland.

Những lời nói dối của anh ta ban đầu  được làm sáng tỏ trong cuộc chạm trán với cảnh sát quận, nơi anh ta đang làm bảo vệ. Khi họ tiếp cận anh ta vào ngày 6 tháng 3, Tuckson đang mang theo một khẩu súng lục Glock 9mm, còng tay, một khẩu Taser “và các thiết bị cảnh sát khác và được tháp tùng bởi một con chó mặc vest kiểu cảnh sát”, theo tài liệu của tòa án.

Tuckson nói với các sĩ quan rằng anh ta đã cố gắng bắt giữ hai người phụ nữ đang tranh chấp hóa đơn thực phẩm của họ. Họ bỏ chạy khỏi hiện trường, ông nói, khiến ông phải gọi cho chính quyền địa phương để hỗ trợ. Khi họ thẩm vấn anh ta về tư cách là một nhân viên thực thi pháp luật, anh ta đã tự phong cho mình là Phó Thống tướng cho Sở Cảnh sát Quận Prince George.

Tuckson thậm chí còn đi xa hơn khi gọi điện cho một người bạn, Nijea Nicole Rich, để đóng vai người giám sát của anh ấy. Cô ấy xuất hiện tại hiện trường “mặc quần màu nâu, được trang bị một khẩu súng ngắn, và mang theo hai bộ còng tay, một bộ đàm và thứ có vẻ là một chiếc dùi cui có thể mở rộng,” theo tài liệu của tòa án.

Tại một thời điểm, Rich bị cáo buộc đã nói với các cảnh sát, “Các bạn đã nhốt một Thống tướng?”

Rich cũng nói với các viên cảnh sát rằng con chó là một con chó hỗ trợ tinh thần cũng như một con chó tuần tra. Sáng hôm sau, Rich tự nhận mình là một nhân viên thực thi pháp luật khi Bộ phận Dịch vụ Động vật của Quận Prince George đã bắt giữ chú chó con.

Rich đã bị bắt vào thứ Sáu và bị buộc tội mạo danh một sĩ quan liên bang và âm mưu đóng giả một sĩ quan liên bang. Tuckson đã bị bắt trước đó cùng ngày.

Một cuộc khám xét nơi ở của anh ta ở Waldorf cũng cho thấy một khẩu súng trường kiểu AR-15, súng ngắn hành động có tay cầm súng lục, cũng như đèn màu xanh và đỏ nhấp nháy giữa các đạo cụ khác.

Nếu bị kết tội mạo danh, Tuckson và Rich sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là ba năm tù liên bang. Rich cũng phải đối mặt với tối đa 5 năm sau song sắt vì tội âm mưu trong khi Tuckson phải đối mặt với tối đa 10 năm tù liên bang vì tội tàng trữ súng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus