Người đàn ông gửi các xét nghiệm dương tính Covid giả để nhận tiền thất nghiệp

Người đàn ông ở Staten Island bị cáo buộc nộp nhiều xét nghiệm Covid-19 dương tính giả để có thể nghỉ làm ở nhà và nhận tiền thất nghiệp trong nhiều tháng đã bị bắt giữ, nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Ajani Shaw, 23 tuổi, bị cáo buộc một tội danh lớn, một tội gian lận bảo hiểm và bảy tội danh giả mạo, làm sai lệch hồ sơ và hành vi gian lận thất nghiệp cho người lao động, theo một tuyên bố từ văn phòng Tổng thanh tra bang New York Lucy Lang .

Shaw đang làm việc bán thời gian trong nhà bếp tại một viện dưỡng lão vào tháng 4 năm 2020 khi anh ta nộp đơn yêu cầu thất nghiệp cho người lao động do tiếp xúc với Covid-19, tuyên bố cho biết. Trong đơn kiện của anh ta có ghi chú của bác sĩ và xét nghiệm Covid dương tính.

Shaw bắt đầu thu 150 đô la một tuần tiền bồi thường cho công nhân.

Sau đó, anh ta nộp thêm bảy xét nghiệm Covid-19 dương tính và thêm hai ghi chú của bác sĩ nói rằng anh ta nên nghỉ việc cho đến hết tháng Tám.

“Hãng tiếp tục trả quyền lợi cho Shaw cho đến hết ngày 24 tháng 7 năm 2020, khi hãng nhận thấy rằng nhiều kết quả xét nghiệm dương tính sử dụng cùng một ID mẫu”, tuyên bố cho biết. Anh ta đã được trả hơn 1.700 đô la tiền trợ cấp bồi thường cho người lao động.

Các nhà điều tra xác định rằng hai trong số các xét nghiệm dương tính mà Lang nộp vào tháng 4 là thật, và số còn lại là giả, các viên chức cho biết. Một trong những ghi chú của bác sĩ cũng là giả mạo.

“Bảo hiểm Bồi thường cho Người lao động là điều cần thiết cho sự thành công của lực lượng lao động và doanh nghiệp của bang chúng tôi, và hơn thế nữa trong thời kỳ khủng hoảng,” Lang nói. “Cảm ơn các đối tác của chúng tôi tại Văn phòngcông tố viên đã giúp đảm bảo tính toàn vẹn của mạng lưới an toàn quan trọng này.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus