Người đàn ông Florida đánh cắp Phúc lợi quân sự bằng cách giả mạo danh tính anh trai

Các công tố viên cho biết hôm thứ Năm, một người đàn ông ở Jacksonville, Florida đã nhận tội đánh cắp danh tính của người anh em song sinh của mình để nhận các quyền lợi dành cho cựu chiến binh bao gồm trợ cấp nhà ở và dịch vụ y tế.

Vào năm 2014, người đàn ông Wayne Bowen, 64 tuổi, đã sử dụng tên người anh em song sinh của mình, thẻ An sinh xã hội và giấy xuất ngũ để xin trợ cấp nhà ở, Văn phòng công tố viên cho biết.

“Không giống như người anh em sinh đôi của mình, Bowen không phải là một cựu quân nhân”, các công tố viên viết hôm thứ Năm .

Theo Văn phòng công tố viên, khi Bowen được các đặc vụ phỏng vấn, ông ta “thừa nhận rằng ông đã sử dụng danh tính người anh em song sinh của mình trong nhiều năm.”

Các công tố viên cho biết ông đã nhận được một thẻ căn cước Florida sử dụng danh tính của anh trai mình và đã bị bắt và bị kết án về những trọng tội 

Trong khi Bowen đang sử dụng danh tính của anh trai mình, Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ đã cung cấp cho ông hơn 32,00 đô la cho các dịch vụ y tế, Bộ Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ đã trao cho ông gần 19.000 đô la trợ cấp nhà ở và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã trao cho ông hơn 12.000 đô la trong lợi ích dinh dưỡng.

Các công tố viên  cho biết anh trai của Bowen “xác nhận rằng ông không nộp đơn xin bất kỳ quyền lợi nào trong số này và ông  chưa bao giờ cho phép Bowen sử dụng tên của mình.”

“Nghi can đã nhận tội hôm nay vì hành vi trong việc lừa gạt nhiều chương trình phúc lợi của liên bang và tiểu bang bằng cách giả định danh tính của người anh em song sinh của mình, người vừa mới kiếm được những lợi ích này”, Đặc vụ David Spilker thuộc Bộ Cựu chiến binh Văn phòng Tổng Thanh tra cho biết trong một tuyên bố.

“VA OIG sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi để đảm bảo tính toàn vẹn của các chương trình lợi ích của VA”, ông nói thêm.

Bowen đã nhận tội đánh cắp danh tính  vào thứ Năm. Như một phần của thỏa thuận nhận tội của mình, Bowen sẽ phải hoàn trả cho chính phủ gần 64.000 đô la. Ông  cũng phải đối mặt với “hình phạt bắt buộc” là hai năm tù.

Trong một trường hợp khác vào tháng này, một người đàn ông ở Texas bị buộc tội tuyên bố ông là một cựu quân nhân 10 năm trong quân đội để lừa các nhà đầu tư số tiền 1,7 triệu đô la.

Derek Robert Hamm, 38 tuổi, phải đối mặt với một số cáo buộc bao gồm gian lận, rửa tiền và sở hữu súng như một trọng tội. Ông bị cáo buộc đã nói dối các giám đốc điều hành trong ngành dầu mỏ và sử dụng tiền từ các nhà đầu tư vào các công ty dầu mỏ của mình để chi tiêu cá nhân xa hoa.

Theo Bộ Tư pháp , một trong những lời nói dối của ông là ông đã phục vụ trong Lực lượng Đặc nhiệm Quân đội ở các nước Trung Đông trong một thập niên

 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus