Người đàn ông để lại tiền tip 2.000 đô la tại tiệm bánh cho đơn hàng 5 đô la

Một người đàn ông bước vào một tiệm bánh ở Bellevue, Nebraska, mua 5 đô la và để lại 2.000 đô la tiền tip cho nhân viên.

Michelle Kaiser, chủ sở hữu của The Omaha Bakery nói với Newsweek rằng nhân viên nhận được tiền tip từ 20 đến 30% tổng đơn hàng, nhưng đây là khoản tiền tip lớn nhất mà họ nhận được. Mặc dù cô đã điều hành một địa điểm khác của The Omaha Bakery từ năm 2009, nhưng địa điểm Bellevue chỉ mới khai trương cách đây khoảng năm tuần.

“Nó có ý nghĩa rất lớn,” Kaiser nói. “Tất cả chúng ta đang gặp khó khăn.”

Cô giải thích rằng việc thuê người rất khó khăn đối với cô và một số người trong nhóm nhân viên của cô dựa vào tiền tip để trả tiền thuê nhà, học đại học và điều trị y tế khi cần thiết. Nicholas, người đã cho tiền Tip không công khai họ, nói với Fox 42 rằng anh muốn chia sẽ những  khó khăn cho một số nhân viên để họ đứng dậy trở lại. 

“Tôi đã gặp Nicholas, và những gì anh ấy nói là anh ấy được phục vụ đặc biệt và nhận thấy có một thế hệ trẻ đang làm việc chăm chỉ”, Kaiser nói. 

Kaiser cho biết ban đầu nhân viên nghĩ rằng tiền tip là một sự nhầm lẫn. Cô ấy vừa rời đi vào cuối ngày hôm đó và nhận được tin nhắn từ một trong những nhân viên  thông báo cho cô ấy về khoản tiền tip trị giá 2.000 đô la.

Nghĩ rằng anh ta có nhầm lẫn 2 đô la hoặc may mắn là 20 đô la, Kaiser đã tìm cách liên lạc với Nicholas để đảm bảo rằng anh ta đúng. Anh ta gọi cho tiệm bánh và nói chuyện với người quản lý, xác nhận rằng anh ta thực sự muốn để lại 2.000 đô la cho nhân viên.

Preston Rath, nhân viên thực hiện đơn đặt hàng, nói với Newsweek rằng hầu hết khách hàng thêm tiền tip của họ và nhấn “Done” trên máy tính bảng của họ, nhưng Nicholas đã quay lại để Rath xem số tiền boa. Khi nhìn thấy tiền boa trị giá 2.000 USD hiển thị trên màn hình, Rath nói rằng anh ta “choáng váng”. Rath hỏi Nicholas liệu anh có nhầm để lại tiền tip đó không. Nicholas nói  rằng nếu anh không nhấn “Done” trên máy tính bảng, anh sẽ tự làm.

Rath cho biết Nicholas đã là khách hàng quen thuộc của tiệm bánh.

Số tiền đó được chia nhỏ để dành cho những nhân viên làm việc theo giờ tại tiệm bánh Bellevue, và mỗi người nhận được dưới 200 đô la.

Các doanh nghiệp nhỏ đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề trong suốt đại dịch COVID-19. CNBC báo cáo rằng, theo một cuộc khảo sát của American Express, 78% doanh nghiệp nhỏ đang dựa vào doanh số bán hàng vào dịp lễ để giữ cửa mở cửa vào năm 2022.

Chỉ trong năm ngoái, cửa hàng báo cáo, khoảng 33% số doanh nghiệp đóng cửa nhiều hơn so với một năm bình thường.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus