Home Breaking News Người đàn ông chi $5 triệu tiền cứu trợ mua xe thể...

Người đàn ông chi $5 triệu tiền cứu trợ mua xe thể thao Ferrari, Bentley và Lamborghini

 

Một người đàn ông từ Irvine, California, đã bị bắt hôm thứ Sáu sau khi bị cáo buộc chi 5 triệu đô la tiền cứu trợ COVID-19  để mua chiếc xe thể thao, theo Bộ Tư pháp .

Mustafa Qadiri, 38 tuổi, bị cáo buộc lừa đảo nhận tiền thông qua Chương trình Bảo vệ tiền lương bằng cách đăng ký khoản vay dưới chiêu bài “doanh nghiệp giả mạo”. Các cáo buộc của anh ta bao gồm gian lận ngân hàng, gian lận chuyển khoản, ăn cắp danh tính  và rửa tiền.

Theo cáo trạng, Qadiri đã nộp đơn xin các khoản vay PPP vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020. Anh ta đã nộp tài liệu giả mạo cho ba ngân hàng khác nhau, tuyên bố điều hành bốn doanh nghiệp ở Quận Cam, không có doanh nghiệp nào hiện đang hoạt động. Anh ta cung cấp cho các ngân hàng hồ sơ nhân viên giả, giả mạo số dư tài khoản ngân hàng và khai thuế giả.

Đối với một trong các khoản vay, Bộ Tư pháp cho biết anh ta đã sử dụng tên và số an sinh xã hội của một người khác.

Bản cáo trạng cho biết các đơn xin vay của anh ta đã được chấp thuận và các ngân hàng đã chuyển khoảng 5 triệu USD vào tài khoản của anh ta.

Bộ Tư pháp cho biết anh ta bị cáo buộc đã sử dụng “các khoản vay” “lừa đảo” cho lợi ích cá nhân của riêng mình, bao gồm cả các chi phí bị cấm theo yêu cầu của chương trình PPP, chẳng hạn như mua xe sang, kỳ nghỉ xa hoa và thanh toán các chi phí cá nhân của anh ta.. “

Những chiếc xe thể thao Ferrari, Bentley và Lamborghini mà Qadiri được cho là đã mua bằng các khoản cho vay đã bị các đặc vụ liên bang thu giữ.

Các khoản vay PPP được thực hiện như một biện pháp cứu trợ virus coronavirus và nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ giữ nhân viên của họ trong biên chế trong thời kỳ kinh tế suy thoái của đại dịch. Các khoản vay không phải trả lại miễn là chúng đáp ứng các tiêu chí chi tiêu nhất định.

Bộ Tư pháp cho biết: “Các doanh nghiệp phải sử dụng tiền vay theo hình thức PPP cho chi phí trả lương, lãi vay thế chấp, tiền thuê nhà và các tiện ích.”

Các khoản phí đã được đưa ra đối với nhiều người liên quan đến gian lận trong việc nhận các khoản vay PPP.

Trong một trường hợp tương tự, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Sáu, một người đàn ông từ Connecticut đã bị bắt vì các cáo buộc cho rằng anh ta gian lận lấy 2,9 triệu đô la trong khoản vay PPP và chi chúng cho những chiếc xe đắt tiền, bao gồm cả để trả một chiếc Porsche Panamera Turbo và mua cả một chiếc Mercedes và XE BMW.

Quyền Công tố viên Hoa Kỳ Leonard C Boyle cho biết: “Quốc hội đã ủy quyền cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương để giúp các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên của họ chống chọi với một đại dịch tàn khốc, chứ không phải để những cá nhân có thể kiếm lời một cách bất hợp pháp về tài chính,” 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus