Người đàn ông bị buộc tội đốt thùng bỏ phiếu ở Boston

BOSTON (AP) – Một người đàn ông đã bị buộc tội đốt một thùng bỏ phiếu ở Boston và làm hỏng hàng chục lá phiếu, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai.

Worldy Armand, một cư dân Boston, 39 tuổi, đã bị tạm giữ vào cuối ngày Chủ nhật sau khi các cảnh sát của đơn vị kiểm soát ma túy đang tuần tra nhìn thấy một người đàn ông phù hợp với đặc điểm kẻ tình nghi đốt cháy thùng phiếu, cảnh sát cho biết. 

Armand phải đối mặt với cáo buộc cố ý đốt cháy, cảnh sát cho biết. 

FBI cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đang điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng trong một thùng bỏ phiếu bên ngoài trung tâm Thư viện Công cộng Boston.

Cảnh sát cho biết, các cảnh sát được gọi đến hiện trường đã thấy khói bốc ra từ hộp trước khi lực lượng cứu hỏa tìm cách dập tắt đám cháy bằng cách đổ đầy nước vào hộp.

Có 122 lá phiếu bên trong hộp  vào sáng Chủ nhật, và 87 trong số đó vẫn còn rõ ràng và có thể được xử lý, văn phòng của Galvin cho biết.

Cử tri có thể lên mạng để xem lá phiếu của họ đã được xử lý chưa. Các viên chức cho biết những người bỏ phiếu qua thùng thư từ chiều Thứ Bảy đến 4 giờ sáng Chủ Nhật và nếu không thể xác nhận tình trạng lá phiếu của họ trực tuyến nên liên hệ với Bộ Bầu cử Boston.

Các cử tri có lá phiếu bị ảnh hưởng có thể bỏ phiếu trực tiếp hoặc bằng một lá phiếu thay thế sẽ được gửi đến họ, các viên chức cho biết. Nếu những cử tri đó không nộp một lá phiếu mới, “lá phiếu ban đầu của họ sẽ được đếm bằng tay trong phạm vi có thể,” các viên chức bầu cử nói.

FBI cho biết trong một tuyên bố thông báo cuộc điều tra của họ rằng “ưu tiên hàng đầu của các văn phòng của chúng tôi là giúp duy trì tính toàn vẹn của quy trình bầu cử ở Massachusetts bằng cách mạnh mẽ thực thi luật bầu cử liên bang”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus