Người đàn ông bị 1 năm tù vì tổ chức tiệc lớn giữa đại dịch

Các công tố viên cho biết, một người đàn ông ở Maryland đã bị kết án một năm tù sau khi anh ta tổ chức hai bữa tiệc chống lại lệnh tụ tập lớn COVID-19 của thống đốc.

Sau một phiên tòa, Shawn Marshall Myers, 42 tuổi, đã bị kết tội hai tội danh không tuân thủ lệnh khẩn cấp, theo một tuyên bố hôm thứ Sáu từ công tố viên 

Các công tố viên cho biết vào ngày 22 tháng 3, các cảnh sát đã có mặt tại nhà của Myers ở Hughesville vì vi phạm tình trạng khẩn cấp và lệnh tập hợp lớn của Thống đốc Larry Hogan.

Các cảnh sát viên đã tìm thấy khoảng 50 người tại nhà của Myers và họ nói với Myers rằng anh ta đã vi phạm các quy tắc hiện hành, các công tố viên cho biết.

Myers bị cáo buộc đã tranh cãi với các cảnh sát, nhưng cuối cùng anh ta “đồng ý giải tán nhóm bạn của mình”, các công tố viên cho biết.

Nhiều ngày sau, vào ngày 27 tháng 3, cảnh sát lại đến nhà Myers để báo cáo về một bữa tiệc với hơn 50 người.

“Các cảnh sát bảo Myers giải tán bữa tiệc, nhưng một lần nữa anh ta lại lập luận khách của mình có quyền tụ tập”, theo các công tố viên.

Myers cũng bị cáo buộc đã nói với “những vị khách của mình ở lại bất chấp Lệnh của Thống đốc Hogan và bất chấp mệnh lệnh hợp pháp của các cảnh sát để giải tán bữa tiệc”, các công tố viên cho biết.

Các công tố viên cho biết: “Các cảnh sát đã cố gắng giải thích với Myers và không có được sự hợp tác của anh ta.”

Myers sau đó bị bắt.

Sau khi Myers mãn hạn tù, anh ta sẽ bị quản chế không giám sát trong ba năm, các công tố viên cho biết.

Hơn 122.000 người ở Maryland đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, trong đó có ít nhất 3.772 người đã chết, theo số liệu của tiểu bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus