Dùng thuốc nhỏ mắt giết vợ để lãnh bảo hiểm nhân thọ 

Photo credit: Joshua Lee Hunscuker.

(NBC News) – Một người nhân viên ý tế ở North Carolina bị cáo buộc dùng thuốc nhỏ mắt giết vợ. 

Theo thông báo của Sở Bảo hiểm North Carolina, Joshua Lee Hunsucker 35 tuổi ở Mount Holly bị bắt giữ vào hôm thứ 5 ngày 19 tháng 12, liên quan đến vụ sát hại cô Stacy Robinson Hunsucker 32 tuổi vào ngày 23 tháng 9 năm 2018. Nghi can đối diện với những cáo buộc sát nhân mức độ I. 

Tại phiên điều trần sơ bộ vào hôm thứ Sáu, công tố viên cho toà hay, thi thể nạn nhân có lượng đáng ngờ một hoạt chất có trong thuốc nhỏ mắt, có thể gây nên suy tim nếu vào cơ thể với số lượng lớn. 

Luật sư Sở Bảo hiểm tiểu bang, ông Jordan Green cho biết, sau kết quả xét nghiệm máu của Stacy Hunsucker dương tính với hoá chất trong thuốc nhỏ mắt, các nhà điều tra đã thẩm vấn Joshua Hunsucker. Nghi can khai đủ thông tin để nhà chức trách bắt giữ anh ta. “Tôi không biết anh ta có xem đó là lời thú tội hay không, nhưng  chắc chắn đạt đến mức độ đó,” ông Green nói trước toà. 

Luật sư biện hộ David Teddy vào hôm thứ Hai từ chối đưa ra lời bình luận. Teddy vào hôm thứ Sáu trước toà dự đoán vụ này sẽ “bị phản đối gay gắt,” và thân chủ của ông là một nhân viên y tế chính của Atrium Health, và không có tiền án tiền sự. Luật sư cũng cho biết, Hunsucker được cho nghỉ hành chánh trong khi công ty điều tra hành vi sai trái. 

Phụ tá Giám đốc quan hệ công chúng Văn phòng Bảo hiểm North Carolina, ông Barry White vào hôm thứ Hai cho biết, cái chết của cô Stacy Hunsucker đính tới khoản chi trả $250.000 bảo hiểm nhân thọ. 

Cơ quan Bảo hiểm bắt đầu điều tra cái chết của nạn nhân sau khi họ được báo động về hai hợp đồng nhân thọ $50.000 và $250.000 Mỹ kim từ bà mẹ. Người phụ nữ tỏ ra nghi ngờ về cái chết của con gái. Joshua Hunsucker không cho phép giảo nghiệm tử thi vợ trước khi hoả thiêu. 

Từng làm việc tại trường mẫu giáo ở Charlotte, Stacy Hunsucker qua đời để lại hai con nhỏ. 

Nhà chức trách tiểu bang bắt đầu mở cuộc điều tra cáo buộc gian lận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vào tháng 5. Cảnh sát quận Gaston và Bộ Nội An hỗ trợ cuộc điều tra. 

Hunsucker hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Gaston với mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $1,5 triệu Mỹ kim. Nhà chức trách không tiết lộ nghi thuốc lượng lớn thuốc nhỏ mắt được đưa vào cơ thể nạn nhân bằng cách nào. Chưa rõ mức án tối đa anh ta phải đối mặt nếu bị truy tố những cáo buộc sát nhân. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus