Saturday, January 28, 2023
spot_img

Người chồng được bồi thường 750.000 USD từ “nhân tình”của vợ

Khi phát hiện vợ đòi ly hôn vì “tòm tem” bên ngoài, người chồng đau khổ đã quyết định khởi kiện người tình của vợ và bất ngờ được bồi thường 750.000 USD

Theo tài liệu tòa án, Kevin Howard mới đây được tòa tuyên thắng kiện trong vụ kiện chống lại người tình của vợ cũ vì “phá hoại tình cảm”, CNN đưa tin ngày 2/10.

Luật phá hoại tình cảm (đôi lúc còn được gọi là luật phá hoại tổ ấm) cho phép vợ hoặc chồng kiện người khác tội “cố tình can thiệp mối quan hệ hôn nhân”, theo Viện Thông tin luật pháp thuộc Đại học Luật Cornell. Người bị kiện thường là “kẻ thứ ba” (người mà vợ hoặc chồng dan díu).

Howard và vợ đã chung sống với nhau 12 năm trước khi cô đòi chia tay anh. Trong quá trình vợ chồng hòa giải, Howard thuê thám tử tư và phát hiện vợ có “quan hệ ngoài luồng”. Howard đổ lỗi cho người thứ ba đã phá hoại tình cảm vợ chồng mình và quyết định khởi kiện anh ta.

“Anh ta là đồng nghiệp cùng cơ quan với cô ấy. Anh ta đã ăn tối, rồi cùng đi chơi với chúng tôi nhiều lần … Tôi từng nghĩ đó là một người bạn”, Howard cay đắng chia sẻ trên kênh CNN. Tuy nhiên, anh khẳng định bản thân kiện người thứ ba không phải vì tiền.

“Tôi tin vào sự thiêng liêng của hôn nhân. Các gia đình khác nên nhìn thấy hậu quả như thế nào để tránh phá vỡ lời hẹn ước trước đấng tối cao tôn giáo cũng như các nghĩa vụ pháp lý của các bạn”, Howard nhấn mạnh.

Bà Cynthia Mills, luật sư của Howard, nói rằng, trong 31 năm làm nghề, bà đã bảo vệ ít nhất 30 thân chủ trong các vụ kiện “phá hoại tình cảm”. “Trường hợp kiện như vậy rất phổ biến”, bà nói. Nhưng thắng kiện lại hiếm.

Để có cơ hội thắng kiện, nguyên đơn phải chứng minh được vợ chồng họ hạnh phúc trước khi vụ ngoại tình xảy ra với sự xen vào của “kẻ thứ ba”.

Bà Mills cho biết, luật “phá hoại tình cảm” ở Mỹ bắt nguồn từ một luật của Anh có từ xa xưa, khi phụ nữ bị coi là tài sản. Giống như một người đàn ông có thể kiện người khác đánh cắp ngựa của mình, anh ta có thể khởi kiện về tội đánh cắp vợ.

Năm ngoái, một thẩm phán Mỹ cũng ra phán quyết buộc một người đàn ông phải bồi thường 8,8 triệu USD cho chồng nhân tình của anh ta vì những tổn thất về tinh thần và vật chất do vụ ngoại tình kéo dài hơn một năm gây ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments