Người cha không được gặp con trai vì không tiêm chủng

Một thẩm phán ở Canada đã đình chỉ quyền gặp con trai 12 tuổi của một người đàn ông vì ông ta không được tiêm phòng COVID.

Người đàn ông đã yêu cầu kéo dài thời gian thăm con trong những ngày nghỉ lễ. Nhưng mẹ của đứa trẻ, người có quyền giám hộ, phản đối yêu cầu và nói rằng gần đây cô đã phát hiện ra người cha không được tiêm phòng.

Thẩm phán Jean-Sébastien Vaillancourt đã ra phán quyết nói rằng việc thăm non của người  cha sẽ không vì lợi ích tốt nhất của đứa trẻ khi xem xét sự gia tăng các trường hợp COVID ở tỉnh Quebec, Canada

Trong một quyết định ngày 23 tháng 12, thẩm phán đã đình chỉ quyền thăm nom của người cha cho đến tháng Hai, trừ khi người cha được tiêm phòng.

Trong bản án, người cha được cho là có thái độ dè dặt về vắc xin và mẹ của đứa trẻ đã đưa ra bằng chứng từ các tài khoản mạng xã hội của anh ta để cho thấy anh ta phản đối cả vắc xin và các biện pháp y tế của chính phủ.

Phán quyết của thẩm phán mô tả người đàn ông này là một “nhà lý thuyết âm mưu”, dựa trên bằng chứng từ trang Facebook của anh ta 

Thẩm phán lưu ý rằng đứa trẻ đã được tiêm hai liều vắc-xin coronavirus, nhưng nói rằng điều đó không đủ để cho phép người cha tiếp cận.

Một yếu tố khác củng cố quyết định của thẩm phán là người mẹ sống với chồng và hai đứa con khác, một đứa bảy tháng tuổi và một đứa bốn tuổi. Những đứa trẻ đó không được tiêm chủng vì vắc xin COVID hiện không được cung cấp cho trẻ em dưới năm tuổi ở Quebec.

Theo một chuyên gia luật gia đình, phán quyết đầu tiên tước bỏ quyền thăm nom của phụ huynh vì lý do tiêm chủng.

Các tranh chấp liên quan đến trẻ em ở Quebec thường được quyết định dựa trên lợi ích tốt nhất của đứa trẻ, chuyên gia nói với tờ Le Devoir .

Khi thủ tướng của Quebec thông báo trong tuần này rằng những cư dân trưởng thành từ chối tiêm vắc xin chống lại COVID sẽ bị phạt tài chính.

Thủ hiến Francois Legault cho biết thuế sẽ áp dụng cho tất cả người lớn ở Quebec, những người không tiêm liều vắc-xin COVID đầu tiên trong vài tuần tới.

Legault cho biết khoảng 10 % người lớn ở Quebec không được tiêm chủng và họ chiếm khoảng một nửa số bệnh nhân chăm sóc đặc biệt.

Cư dân của Quebec cũng bị giới nghiêm hàng đêm kể từ ngày 31 tháng 12.

Lệnh giới nghiêm, có hiệu lực từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng, được thiết lập lại trong thời gian không xác định để đáp ứng với sự gia tăng các trường hợp do Omicron thúc đẩy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus