Nghi phạm giết sinh viên ĐH Pennsylvania chính là bạn học cũ

Đại diện gia đình của Blaze Bernstein trả lời báo chí. Photo Crtedit: AP

SANTA ANA, California (AP) – Người bạn cùng lớp hồi trung học của Blaze Bernstein – sinh viên trường Đại học Pennsylvania đã bị đâm và chôn xác trong công viên ở California – đã bị buộc tội sát nhân vào thứ Tư. Cảnh sát đang tìm kiếm bằng chứng về tội thù ghét này.

Samuel Woodward, 20 tuổi, đã đâm chết Bernstein, 19 tuổi, và chôn xác nạn nhân trong một công viên ở California. Nạn nhân đang về nhà thăm cha mẹ trong kỳ nghỉ đông. Việc sử dụng vũ khí gây chết người để gây án sẽ là một yếu tố để các công tố viên Quận Cam gia tăng thời gian lãnh án tù của Woodward.

Các nhà chức trách cho biết Bernstein đã đến công viên với Woodward vào ngày 2 tháng 1. Thi thể của cậu được tìm thấy trong ngôi mộ cạn một tuần sau đó. Woodward đã bị bắt và hắn khai rằng hắn đã rất tức giận khi Bernstein hôn hắn vào đêm họ đến công viên ở Lake Forest. Cha mẹ của Bernstein nói rằng vụ giết người có thể là tội thù ghét chống lại con trai đồng tính của họ.

Đại diện gia đình của Blaze Bernstein trả lời báo chí. Photo Crtedit: AP

Biện lý Tony Rackauckus nói trong một cuộc họp báo khi được hỏi về bằng chứng tội thù ghét này: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra tìm kiếm các bằng chứng cho cáo buộc hoàn cảnh đặc biệt. Nếu tìm được bằng chứng, chúng tôi sẽ sửa bản cáo buộc và xử theo tội đó.”

Biện lý cho biết nghi phạm và nạn nhân từng học trường School of the Arts tại Quận Cam nhưng ông không biết hai người đã kết bạn lúc đó chưa. Woodward liên lạc với Bernstein qua Snapchat vào ngày 2 tháng 1 và lái xe đến đón nạn nhân.

Mặc dù thi thể của Bernstein được tìm thấy tại công viên, nhưng thời gian và địa điểm gây án vẫn còn đang được điều tra. Các điều tra viên phát hiện tay Woodward dính bùn đất và có những vết trầy. Hắn cũng bị bắt gặp đang rửa xe.

Biện lý Rackauckus nói: “Đây là một vụ giết người thương tâm. Nạn nhân là người trí thức và lương thiện. Blaze đáng lẽ đang ngồi trên giảng đường, hay vui chơi với bạn bè, hay mơ ước cho tương lai.” Biện lý cũng cho biết là vụ án đang được điều tra toàn diện, từ giám sát và xem xét các bằng chứng kỹ thuật số đến bằng chứng DNA.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus