Nghi can xả súng trường học Mỹ đã chết tại bệnh viện

Nghi can Nathaniel Berhow. Photo Credit: Facebook/ Nathaniel Berhow.

Thiếu niên đã bắn chết năm học sinh trong một vụ giết người điên cuồng kéo dài 16 giây tại một trường trung học ở Nam California đã chết, nhà chức trách tuyên bố vào tối thứ Sáu.

Sở Cảnh sát Hạt Los Angeles cho biết nghi can Nathaniel Tennosuke Berhow đã chết vào khoảng 3:30 chiều thứ Sáu tại một bệnh viện. Berhow đã ở trong tình trạng nguy kịch sau khi tự bắn mình sau cơn xả súng, khiến hai học sinh khác thiệt mạng.

Nhà chức trách cho hay Berhow rút súng từ ba lô vào thứ Năm tại trường trung học Saugus ở ngoại ô Santa Clarita, Los Angeles, bắn năm học sinh một cách ngẫu nhiên và sau đó tự bắn vào đầu. 

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva nói rằng kẻ nổ súng dường như hành động có chủ ý, vì nghi can biết chính xác có bao nhiêu viên đạn trong súng. 

Trong vụ xả súng, các viên chức cho biết thiếu niên, được trang bị vũ khí bán tự động cỡ nòng .45, dường như đã hành động một mình. Paul Delacourt, đại lý phụ trách văn phòng tại Los Angeles của FBI cho biết, không có đồng phạm nào

Vụ tấn công đã giết chết Gracie Muehlberger, 15 tuổi và Dominic Blackwell, 14 tuổi. Trong khi ba nữ sinh khác bị thương. 

Berhow chưa từng bị bắt nạt. FBI trước đó cho biết không có bằng chứng nào cho thấy nghi can có động cơ ý thức hệ hoặc hành động thay mặt cho tổ chức nào. Nghi can cũng không đưa ra tuyên bố hay để lại thư tuyệt mệnh.

Jared Axen, 33 tuổi, hàng xóm của Berhow mô tả nghi can là người hướng nội, trầm tính và dè dặt, nhưng vẫn có bạn bè và tham gia các hoạt động thể thao. Hồ sơ của trường cho thấy Berhow là một vận động viên điền kinh tầm trung. Nam sinh trường Saugus mô tả nghi can là một “đứa trẻ ngoan”.

Cuộc sống gia đình của Berhow trong vài năm qua rất khó khăn. Bố mẹ nghi can đã ly hôn và người mẹ qua đời vì đau tim tháng 12/2017. Người cha nghiện rượu và bị cáo buộc bạo hành gia đình, song không bị truy tố vì thiếu bằng chứng. Tuy nhiên, Berhow và cha rất thân thiết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus